A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Phương đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

QPTĐ-Sáng 6-4, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) cùng cấp ủy, chính quyền xã Yên Phương long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã Yên Phương đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2023. Đây là sự kiện quan trọng, khẳng định quyết tâm chính trị, sự nỗ lực, cố gắng và thành quả đạt được của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Yên Phương nói riêng và huyện Yên Lạc nói chung.

Các đại biểu dự buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc Nguyễn Khắc Hiếu cho biết: Xã Yên Phương bắt đầu xây dựng nông thôn mới nâng cao với xuất phát điểm tương đối thấp, chỉ đạt 10/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025; còn nhiều nhiệm vụ khó khăn, khối lượng công việc rất lớn cần thực hiện.

Đồng chí Đỗ Hoàng Trường, Bí thư Đảng ủy xã Yên Phương phát biểu tại buổi Lễ.

Song với sự quyết tâm chính trị của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng lòng, chung sức của nhân dân, xã Yên Phương đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt được những thành quả đáng trân trọng. Sau 3 năm tổ chức  thực hiện, xã đạt 19/19 tiêu chí với 79/79 chỉ tiêu; là một trong những xã tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới nâng cao của huyện; 100% tuyến đường giao thông nông thôn được nhựa hóa, bê tông hóa và có điện chiếu sáng đạt tiêu chuẩn; cơ sở vật chất trường học được đầu tư đồng bộ, 3/3 trường có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; công trình văn hóa được duy tu, cải tạo và phát huy công năng sử dụng; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì thường xuyên.

Lãnh đạo huyện Yên Lạc đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 cho Đảng bộ, nhân dân xã Yên Phương.

Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung được mở rộng, làng nghề truyền thống được bảo tồn và phát triển đã đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân; thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 68,7 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ nghèo đa chiều giảm còn 0,76%. Công tác vệ sinh môi trường có nhiều tiến bộ; tổng vệ sinh, trồng cây xanh, chỉnh trang tường rào, vườn hộ gia đình đã trở thành phong trào trong nhân dân, tạo cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn.

UBND huyện Yên Lạc đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
 trong xây dựng NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu.
 
Ông Nguyễn Khắc Hiếu, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc 
phát biểu nhận xét và chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Yên Phương.

Chúc mừng những thành tích mà nhân dân và cán bộ xã Yên Phương đã nỗ lực, phấn đấu, là một trong 3 xã của huyện được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Khắc Hiếu đề nghị thời gian tới, xã cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị trong xây dựng nông thôn mới; phải coi đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, lâu dài. Huy động và khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, với phương châm “Dân cần, dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”. Kiện toàn bộ máy tổ chức, nâng cao năng lực, hoạt động hiệu lực, hiệu quả của BCĐ xây dựng nông thôn mới. Tổ chức thực hiện giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, đồng thời rà soát lập kế hoạch, lộ trình cụ thể phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng xã thông minh trong thời gian tới. Tập trung huy động các nguồn lực vào xây dựng nông thôn mới, phát huy thế mạnh của xã, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu, đẹp, văn minh.

Hữu Thu- Mạnh Huân

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ