A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những “bóng hồng” nỗ lực luyện tập hướng về Điện Biên Phủ

QPTĐ-Có mặt trên thao trường huấn luyện, hợp luyện diễu binh diễu hành tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia Miếu Môn, chúng tôi bắt gặp những “bóng hồng” quân đội, công an, dân quân tự vệ đang miệt mài luyện tập. Trong bộ quân phục gọn gàng, các cô gái ở tuổi đôi mươi tập trung cao độ, chăm chỉ luyện tập các động tác cơ bản của Điều lệnh đội ngũ theo nhiệm vụ của từng khối, từng lực lượng, sẵn sàng tham gia Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024). Khi huấn luyện, hợp luyện, các “bóng hồng” đều thể hiện được yêu cầu: “Đúng, đều, mạnh, đẹp, thống nhất”, quân dung tươi tỉnh, trang nghiêm, hùng mạnh của lực lượng vũ trang. Ghi nhận của phóng viên Báo Quốc phòng Thủ đô trên thao trường.

Năm nay, 27 khối thuộc các lực lượng Công an và Quân đội tham gia diễu binh, diễu hành có 7 khối là nữ. Trong đó có những khối lần đầu tiên xuất hiện trong một lễ diễu binh như khối nữ Quân nhạc.
 
Những bóng hồng của khối Gìn giữ hòa bình Việt Nam ​​​​​​.
 
Khối nữ sĩ quan Quân y tham gia hợp luyện.

 

Khối nữ du kích miền Nam gây ấn tượng với bộ quần áo bà ba quấn khăn rằn, đội nón tai bèo.

 

Chỉnh đốn trang phục sau mỗi giờ tập.
 
Khối nữ dân quân các dân tộc Tây Bắc.
 
Những "bóng hồng" của khối nữ Cảnh sát Đặc nhiệm gây ấn tượng không chỉ với ngoại hình xinh đẹp mà động tác điều lệnh nhanh, mạnh, dứt khoát, thể hiện sức mạnh hùng dũng của đội hình.
 
Giọt mồ hôi trên thao trường của nữ cảnh sát giao thông.

 

Hữu Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ