A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hải trình mùa Xuân DK

QPTĐ-Đã thành thông lệ, hằng năm cứ vào dịp Tết đến, Xuân về, Vùng 2 Hải quân lại tổ chức đoàn công tác ra thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên các nhà giàn DK1. Năm nay cũng vậy, những chuyến tàu mang tình cảm, niềm tin của quân dân cả nước và hàng hóa, nhu yếu phẩm, nước ngọt đã vượt sóng gió biển Đông đến với 15 nhà giàn, góp phần để những người lính hải quân kiên trung có một cái Tết ấm áp, trọn vẹn giữa trùng khơi.

Sáng 9/1/2024, hai tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 16 rời quân cảng đưa gần 200 cán bộ, chiến sĩ, phóng viên các cơ quan báo chí và mang theo hơn 20 tấn hàng hóa đến thăm, chúc Tết các nhà giàn DK1, tàu trực, Trạm Ra đa 590, huyện Côn Đảo. Đại tá Phạm Quyết Tiến, Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cho biết, Đoàn công tác đi chúc Tết năm nay thể hiện sự quan tâm và kịp thời động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc.

Ngay trên boong tàu Trường Sa 04, Đoàn công tác đã tổ chức Lễ Tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh trên vùng biển thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Vào những năm 1990, 1996, 1998, 2000, bão biển đã làm đổ một số nhà giàn, nơi lính hải quân đang thực hiện nhiệm vụ. Vào thời khắc nguy hiểm, các cán bộ, chiến sĩ đã tỏ rõ lòng trung thành vô hạn với Đảng, Tổ quốc, nhân dân, bám trụ đến cùng, sẵn sàng hy sinh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Lễ tưởng niệm rất xúc động, là dịp để các thành viên Đoàn công tác bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc đến các anh.

Sau nhiều ngày vượt sóng lớn, tàu Trường Sa 04 đã tiếp cận rất gần các nhà giàn nhưng cũng chỉ có thể “Chúc Tết qua sóng, tặng quà qua dây” vì biển động mạnh. Sau khi tàu vào vị trí thuận lợi, bộ phận chuyển hàng nhận đầu dây từ nhà giàn rồi lần lượt buộc từng túi quà thả xuống biển. Cán bộ, chiến sĩ nhà giàn kéo quà thật nhanh, dứt khoát, để tránh bị sóng táp. Chẳng mấy chốc, toàn bộ số hàng Tết được chuyển xong mà vẫn đảm bảo an toàn, gạo không ướt, quất không rụng…

Đại tá Trần Hồng Hải, Phó Chính ủy Vùng 2, Trưởng đoàn công tác chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các nhà giàn qua bộ đàm và cùng các thành viên trong Đoàn hát vang “Mùa Xuân DK”, mong muốn cán bộ, chiến sĩ nhà giàn chắc tay súng, vững niềm tin giữ vững biển đảo của Tổ quốc và chúc hậu phương người lính an khang thịnh vượng.

Đi hơn nửa hành trình Đoàn công tác mới có thể lên các nhà giàn DK1 để chúc Tết, chung vui đón Xuân sớm với cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Cuộc gặp gỡ đặc biệt nơi đầu sóng, ngọn gió khiến mỗi người đều có một niềm cảm xúc riêng. Những món quà từ đất liền nhanh chóng được sử dụng để trang trí phòng đón Xuân theo đúng phong tục quê hương. Không khí đón Tết sớm sôi nổi hơn khi các hoạt động gói bánh chưng, giao lưu văn nghệ được tổ chức. Chúng tôi tin tưởng vào bản lĩnh, ý chí chiến đấu và sự lạc quan, yêu đời của các anh. Một mùa Xuân mới nhiều thắng lợi mới sẽ đến với biển, đảo quê hương và mỗi nhà giàn DK1 sẽ là một pháo đài thép vững chắc để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng ấy.

Sau hải trình 15 ngày nhiều cảm xúc, Đoàn công tác đã vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn, sóng gió hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chúc Tết các nhà giàn DK1. Các đại biểu và cán bộ, phóng viên được trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo" và nhiều tập thể, cá nhân được Vùng 2 Hải quân khen thưởng.

Trang Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ