A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Quân sự, Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội:

Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

QPTĐ-Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), sáng 17-11, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm nhằm tri ân và tôn vinh những cống hiến của đội ngũ nhà giáo đang giảng dạy tại Nhà trường.

Tham dự buổi Lễ có Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội cùng các đại diện các phòng, ban; Ban Giám hiệu và các giáo viên đang trực tiếp giảng dạy trong Nhà trường.
Toàn cảnh Hội nghị.

Tại buổi Lễ, thay mặt ban lãnh đạo, Đại tá Đoàn Chí Thắng, Chính Ủy Nhà trường bày tỏ sự vui mừng, tự hào khi nhìn lại sự nghiệp phát triển giáo dục của đất nước, của Quân đội, đặc biệt là sự nghiệp phát triển giáo dục của Trường Quân sự. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực, chủ động, sáng tạo của thầy, trò các thế hệ, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, khẳng định được vị thế và uy tín của mình trong và ngoài quân đội; thực sự là môi trường đào tạo, rèn luyện, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên”; góp phần quan trọng vào mục tiêu đổi mới công tác giáo dục, đào tạo các học viện, nhà trường trong Quân đội mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, dù chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 song cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên trong Nhà trường đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tích nổi bật,  tiêu biểu, Nhà trường đã được UBND Thành phố Hà Nội tặng Cờ Thi đua trong Phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2021; Bằng khen trong công tác giáo dục năm 2021 của Bộ Tổng Tham mưu…

Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu biểu dương những thành tích mà Nhà trường đã đạt được thời gian qua.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu biểu dương những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, khẳng định sự nỗ lực, cố gắng, đóng góp công sức, trí tuệ của đội ngũ cán bộ, giáo viên của Nhà trường đã góp phần quan trọng xây dựng Trường Quân sự trở thành một trong những trung tâm GD-ĐT hàng đầu.

Đồng chí Phó Tư lệnh yêu cầu, thời gian tới, Nhà trường cần tiếp tục quán triệt đầy đủ, sâu sắc các quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về đổi mới công tác GD-ĐT. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá kết quả, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, sát yêu cầu nhiệm vụ, theo phương châm “chất lượng đào tạo của nhà trường là khả năng SSCĐ của đơn vị”; chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên và cán bộ quản lý đủ về số lượng, tốt về chất lượng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sạch, giàu lòng nhiệt huyết, yêu nghề, có kiến thức, năng lực chuyên môn giỏi…, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng Nhà trường VMTD, “mẫu mực, tiêu biểu”.

Đại diện lãnh đạo Trường Quân sự trao Công nhận Giáo viên giỏi cấp Khoa cho các cá nhân.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã trao tặng cho tập thể Trường Quân sự Bằng khen của Bộ Quốc phòng; trao công nhận Danh hiệu Giáo viên giỏi cấp Trường năm 2022 cho 7 đồng chí. Đại diện lãnh đạo Trường Quân sự trao Công nhận Giáo viên giỏi cấp Khoa cho 10 đồng chí.

Hải Yến-Thùy Trang

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ