A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phường Mai Động diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024

QPTĐ-Ngày 9-7, phường Mai Động, quận Hoàng Mai đã tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2024, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo thời gian theo kế hoạch và an toàn tuyệt đối.

Cuộc diễn tập chiến đấu trong KVPT của phường gồm 3 giai đoạn: Chuyển LLVT vào trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu trong KVPT; thực hành chiến đấu trong KVPT với 6 vấn đề huấn luyện và 9 hội nghị, trong đó có thực hành huy động mở rộng lực lượng dân quân được diễn tập tại Trường THCS Mai Động.

Hội nghị vận hành cơ chế của phường.
 

Các hội nghị của Đảng ủy phường, UBND phường trong khung tập được tổ chức đúng trình tự, đảm bảo cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, công an và quân sự đóng vai trò nòng cốt. Các đồng chí chủ trì hội nghị phát huy được dân chủ trong thảo luận, nắm chắc nội dung diễn tập, kết luận chặt chẽ, giải quyết tốt các tình huống đặt ra.

Thông qua diễn tập, phường Mai Động hoàn thiện và nâng cao về nhận thức, khả năng vận hành cơ chế, hiệp đồng và làm tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể phường. Từ đó, kịp thời bổ sung, hoàn chỉnh các phương án chiến đấu phòng thủ quân sự và dân sự; phòng chống thiên tai, dịch bệnh cũng như làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch ngay từ cơ sở.

Trang Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ