A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công bố Quyết định của Chủ tịch nước và trao tặng huân huy chương

QPTĐ-Sáng 14-11, tại Ban CHQS huyện, UBND huyện Thạch Thất đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch nước và trao tặng huân, huy chương năm 2023. 

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất chủ trì buổi Lễ.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ.

Thừa ủy quyền của UBND thành phố Hà Nội, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, UBND huyện đã công bố Quyết định và trao tặng huân chương, huy chương của Chủ tịch nước cho 15 đồng chí là cán bộ Quân đội nghỉ hưu trên địa bàn và đang công tác tại Ban CHQS huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân, củng cố quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Để có được kết quả trên, thời gian qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Thạch Thất đã làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, các cơ quan, ban, ngành của huyện để thực hiện và giải quyết tốt công tác chính sách đối với người có công trên địa bàn huyện nói chung và các chế độ chính sách liên quan đến công tác khen thưởng tồn đọng huân, huy chương các loại nói riêng; tổ chức xét duyệt, thẩm định chặt chẽ, dân chủ, công khai đúng quy trình, thủ tục, nguyên tắc. Do đó, trong những năm qua, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo xét duyệt, báo cáo cấp trên hơn 100 hồ sơ khen thưởng huân, huy chương các loại; tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch nước và trao bằng, cấp tiền khen thưởng các loại huân, huy chương cho hơn 80 đối tượng chính sách đã có quyết định của trên, góp phần động viên tinh thần các đối tượng, cổ vũ tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện Thạch Thất trao tặng huân, huy chương cho các cá nhân.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh: “Đây là vinh dự to lớn đối với cá nhân và gia đình các đồng chí được tặng huân, huy chương. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với các thế hệ cán bộ đã có thời gian cống hiến trong Quân đội, góp phần củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc. Để thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban CHQS huyện tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể nhân dân về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công; thường xuyên quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chế độ chính sách hậu phương quân đội, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, cũng như chính sách xã hội trên địa bàn. Tham mưu chỉ đạo Hội đồng chính sách các xã, thị trấn khẩn trương hoàn thành việc rà soát, xét duyệt, hoàn chỉnh hồ sơ và báo cáo cấp trên theo quy định đối với các đối tượng còn tồn đọng, hoặc vướng mắc chưa được đề nghị giải quyết chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội”.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất phát biểu tại Hội nghị.

Tại buổi Lễ, UBND huyện đã trao 2 huân chương Bảo vệ Tổ quốc, 7 huy chương Quân kỳ quyết thắng, 6 huy chương Chiến sĩ vẻ vang cho các đồng chí là cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn và đang công tác tại Ban CHQS huyện.

Văn Tuân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ