A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tìm hiểu chính sách - pháp luật

Hỏi: Đề nghị hướng dẫn thủ tục sửa đổi nội dung cá nhân trong hồ sơ thương binh và các bằng, giấy khen?

Trả lời: Căn cứ Điều 27, Chương III, Thông tư số 202/2013/TT-BQP ngày 07 tháng 11 năm 2013 của Bộ Quốc phòng, hướng dẫn về trình tự, thủ tục xác nhận; tổ chức thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng thuộc trách nhiệm của Bộ Quốc phòng, quy định như sau:

1. Về thẩm quyền sửa đổi: Cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy tờ thì cơ quan đó có thẩm quyền sửa đổi các thông tin cá nhân có liên quan đến giấy tờ đó. Trường hợp không xác định được cơ quan có thẩm quyền sửa đổi hoặc cơ quan có thẩm quyền đã giải thể thì cơ quan đang quản lý hồ sơ đối tượng chịu trách nhiệm sửa đổi.

2. Về thủ tục đề nghị sửa đổi đối với đối tượng đã chuyển ra ngoài quân đội
- Cá nhân làm đơn đề nghị (mẫu HS5), gửi UBND cấp xã xác nhận và đề nghị cấp có thẩm quyền;
- Bản sao có chứng thực chứng minh thư nhân dân, sổ đăng ký hộ khẩu;
- Quyết định thay đổi họ, đệm, tên; thay đổi cải chính hộ tịch (quy định tại Nghị định số 158/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 của Chính phủ); hồ sơ người có công do cơ quan đang quản lý cung cấp (bản chính);
- Công văn đề nghị của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội nơi đang quản lý chế độ của đối tượng gửi cơ quan có thẩm quyền sửa đổi.
Căn cứ các quy định trên, đề nghị ông hoàn thiện các giấy tờ liên quan đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.
Về đề nghị điều chỉnh lại nội dung cá nhân trong bằng khen, giấy khen, đề nghị ông liên hệ với Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị để được xem xét, hướng dẫn, trả lời.

Phòng TBLS-NCC/Cục Chính sách
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vượt khó, nghĩa tình

Vượt khó, nghĩa tình

Năm 2020, cùng với thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, các cấp Hội  Cựu chiến binh (CCB) huyện Mỹ Đức đã đẩy mạnh ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ