A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những dấu tích lịch sử về Chiến thắng Điện Biên Phủ

QPTĐ-Chiến thắng Biện Biên Phủ (7/5/1954) đánh dấu mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc, trở thành biểu tượng sức mạnh của dân tộc Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh. Đã 70 năm trôi qua, nhưng những cống hiến, hy sinh của quân và dân ta để làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” vẫn còn hiển hiện trong các di tích lịc sử. Đến Điện Biên trong dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, được trải nghiệm những di tích lịch sử ghi lại dấu ấn một thời oanh liệt của ông, cha, mỗi người dân Việt Nam lại càng vinh dự, tự hào về truyền thống cách mạng, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, ý chí quyết chiến, quyết thắng của dân tộc. Dưới đây là những di tích lịch sử không thể bỏ lỡ.

Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ trên đồi D1.
 
Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia đồi A1, nơi an nghỉ của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ quân đội đã hy sinh anh dũng bảo vệ Tổ quốc trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

 

Hầm De Castries được mệnh danh là căn hầm kiên cố nhất Đông Dương một thời, Căn hầm chỉ huy của tướng De Castries ở Điện Biên Phủ được thực dân Pháp xây dựng rất kỳ công, ở trung tâm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, thuộc cánh đồng Mường Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

 

Đồi A1 nằm ở vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, được coi là “cuống họng” bảo vệ phân khu trung tâm, trực tiếp bảo vệ căn hầm của tướng De Catries.

 

Đền thờ Liệt sĩ Chiến trường Biện Biên Phủ trong hệ thống khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt.

 

 

 

 

 

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ giúp bạn có thể hiểu sâu hơn ý nghĩa của những địa điểm lịch sử tiếp theo, đặc biệt với bức tranh panorama lớn nhất thế giới về “Trận chiến Điện Biên Phủ”, qua đó, đã thể hiện tất cả giai đoạn của Chiến dịch Điện Biên Phủ một cách sinh động.

 

Việt Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ