A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ huy trưởng gương mẫu, trách nhiệm

 

Đến Ban CHQS xã Nam Triều, chúng tôi thực sự ấn tượng về thành tích của đơn vị được chứng minh bởi những bằng khen, giấy khen treo kín tường. Có được thành tích như  vậy, không thể không nhắc đến vai trò của Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã gương mẫu, trách nhiệm, anh Nguyễn Hữu Nghị.

Anh Nghị chia sẻ: Tôi sinh năm 1969, khi đó, đất nước vẫn đang trong cuộc  kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược. Bố tôi tham gia lực lượng bộ đội địa phương của huyện. Mỗi khi ông về thăm nhà trong bộ quân phục màu xanh lá là tôi có cảm giác rất hãnh diện và muốn lớn lên thật nhanh để có thể khoác lên mình bộ quân phục. Năm 1988, tôi quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ để được cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết của bản thân cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

Trong quân ngũ, anh Nghị luôn nêu cao ý thức phấn đấu, tích cực học tập, công tác tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật. Nhờ vào sự cố gắng đó, năm 1990, anh được vinh dự  kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương tháng 11/1990 , Nguyễn Hữu Nghị  được tuyển vào làm tại Đài truyền thanh của xã. Đến tháng 01/2005, anh được bổ nhiệm giữ chức Chỉ huy Phó Ban CHQS xã. Trên cương vị mới, vận dụng tối đa những kiến thức có được trong thời gian ở quân ngũ cộng với việc tích cực học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, anh đã hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của mình, góp phần giúp cho công tác quân sự, quốc phòng của xã đạt được những thành tích nhất định. Tháng 8 năm 2009, anh Nghị được cử đi học lớp đào tạo chỉ huy trưởng quân sự xã, phường tại trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Nói về khoảng thời gian này, anh Nghị cho biết: Được xã tín nhiệm cử đi học, tôi vừa mừng, lại vừa lo bởi vì khi đó, hoàn cảnh gia đình tôi cũng rất khó khăn. Vợ  đi xuất khẩu lao động, tôi đi học thì lấy ai chăm sóc, dạy dỗ con cái, quán xuyến nhà cửa. Đôi lúc trong đầu cũng nghĩ đến việc hay là thôi, xin ở lại, không đi học nữa, nhưng nhờ có sự động viên của gia đình, chính quyền nên tôi có thêm quyết tâm để tập trung hoàn thành tốt khóa học.

 

Tháng 7 năm 2011, anh Nguyễn Hữu Nghị được bổ nhiệm chức vụ Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Nam Triều. Từ đó đến nay, anh luôn phát huy tốt vai trò tham mưu với cấp ủy, chính quyền xã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt công tác quân sự, quốc phòng, góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Anh cùng tập thể Ban CHQS xã đoàn kết một lòng, thực hiện tốt các nhiệm vụ: Đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, tham gia dân quân; tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; quản lý lực lượng dự bị động viên; tuyên truyền, giáo dục quốc phòng-an ninh cho các đối tượng; tổ chức huấn luyện, xây dựng lực lượng dân quân; quản lý vũ khí trang bị; xây dựng kế hoạch bảo đảm hậu cần, kỹ thuật..

Với những thành tích nổi bật trong công tác, 3 năm liên tục (2013-2015), Ban CHQS xã Nam Triều được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; Chỉ huy trưởng quân sự  Nguyễn Hữu Nghị được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua”.

 

P.luân


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ