A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỗ dựa vững chắc của lái xe trẻ

QPTĐ-Thăm quan buổi huấn luyện nghiệp vụ tại Đại đội Vận tải (Cục Hậu cần), chúng tôi đặc biệt ấn tượng với Thượng úy QNCN Trịnh Văn Linh, nhân viên lái xe của đơn vị bởi sự nhiệt tình, trách nhiệm của anh đối với những lái xe trẻ. Mặc cho thời tiết oi bức, mồ hôi ướt đẫm lưng áo, mỗi khi thấy lái xe trẻ gặp khó khăn khi xử lý các tình huống lên, xuống dốc, vượt các chướng ngại vật có khoảng cách gần nhau…, anh đều có mặt, hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ để họ bình tĩnh, tự tin xử lý, hoàn thành nội dung luyện tập của mình. Với sự trợ giúp nhiệt tình của Trịnh Văn Linh, các lái xe mới đã có được những kinh nghiệm quý, giúp họ có thể xử lý mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Thượng úy QNCN Trịnh Văn Linh luôn “Yêu xe như con, quý xăng như máu”.

Tranh thủ giờ nghỉ giải lao, Thượng úy QNCN Trịnh Văn Linh cho biết: Bên cạnh kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ đã được đào tạo qua trường lớp thì cái thiếu của các đồng chí lái xe trẻ chính là bản lĩnh, sự tự tin khi một mình thực hiện nhiệm vụ trên đường. Do đó, trong quá trình huấn luyện, tôi luôn cố gắng giúp lái xe trẻ có được trạng thái tâm lý thoải mái; đồng thời phải hết sức nhẹ nhàng, cụ thể, tỉ mỉ để người nghe nhanh chóng tiếp thu, lưu giữ những kiến thức đó làm của riêng mình, tránh việc chỉ đến đâu, làm tới đó rồi quên luôn, không áp dụng được vào thực tế. Ngoài ra, trong quá trình huấn luyện, tôi thường xuyên động viên, khích lệ để các đồng chí mới có thêm sự tự tin, vững vàng khi ngồi sau vô lăng.

Hơn 20 năm công tác tại Đại đội Vận tải là khoảng thời gian Thượng úy QNCN Trịnh Văn Linh luôn nỗ lực phấn đấu hết mình. Từ một người lính trẻ về đơn vị công tác, với tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, anh đã tích lũy cho mình được những kinh nghiệm quý để dần trở thành một lái xe tin cậy của cấp ủy, chỉ huy Đại đội. Nhiệm vụ dù khó khăn, vất vả đến mấy, anh luôn xung phong nhận và hoàn thành tốt, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Anh chia sẻ: Mỗi khi được ngồi sau vô lăng thực hiện nhiệm vụ, tôi luôn thấy rất vinh dự vì được cấp trên tin tưởng giao phó. Đó chính là động lực để tôi nâng cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Khi được hỏi trong suốt hơn 20 năm công tác tại Đại đội Vận tải, kỷ niệm nào khiến anh đáng nhớ nhất, Thượng úy QNCN Trịnh Văn Linh cho biết: Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, tôi được phân công thực hiện nhiệm vụ vận chuyển công dân từ vùng dịch trở về Việt Nam qua Cảng hàng không Nội Bài đến các khu cách ly y tế tập trung. Mặc dù gặp nhiều khó khăn như xa gia đình, nhiệm vụ đêm hôm, đột xuất, điều kiện ăn ngủ hạn chế…, nhưng chúng tôi đã vượt qua tất cả, đưa người dân về khu cách ly bảo đảm chu đáo, an toàn tuyệt đối. Không những vậy, chúng tôi còn vận chuyển những loại hàng hóa không để được lâu ngày đến tận tay thân nhân của những người đang thực hiện cách ly. Được nhận những lời cảm ơn từ họ khiến cho tôi cảm thấy việc làm của mình thực sự có ý nghĩa, giúp gắn kết hơn nữa tình cảm quân dân, tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ Thủ đô”.

Buổi huấn luyện kết thúc, từng chiếc xe được đưa trở lại khu vực bảo dưỡng. Chứng kiến Thượng úy QNCN Trịnh Văn Linh kiểm tra tình trạng kỹ thuật xe, tiến hành bảo dưỡng với sự tỉ mỉ, cẩn thận, mới biết anh dành tình cảm cho những chiếc xe đúng với khẩu hiệu “Yêu xe như con, quý xăng như máu”. Thiếu tá QNCN Võ Thành Hồng, Trung đội trưởng Trung đội Vận tải, Đại đội Vận tải cho biết: Trong suốt quá trình công tác tại đơn vị, bằng sự nhiệt tình, gương mẫu và trách nhiệm trong sinh hoạt, học tập và công tác, Thượng úy QNCN Trịnh Văn Linh luôn là tấm gương sáng để cán bộ, nhân viên của Đại đội noi theo. Không chỉ luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng chí Linh còn luôn hòa đồng, giúp đỡ mọi người, đặc biệt là các đồng chí lái xe trẻ, mới về đơn vị để lực lượng này trưởng thành, vững tay lái, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Thượng úy QNCN Trịnh Văn Linh đã được cấp trên ghi nhận và trao tặng những phần thưởng cao quý như: Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vì đã có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19 năm 2020; danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở năm 2021…

P.Luân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ