A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ tướng: Hành động quyết liệt trong đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển thương mại điện tử

QPTĐ-Sáng 10-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 01 năm triển khai Công văn số 452/TTg-KSTT, ngày 23/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết các “điểm nghẽn” về Đề án 06 và đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
                                                                                                  (Ảnh Internet)

 

Hội nghị được kết nối trực tuyến từ Trụ sở Chính phủ tới các điểm cầu trụ sở các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Qua 01 năm triển khai Công văn 452/TTg-KSTT, nhận thức, hành động của các cấp, các ngành về chuyển đổi số nói chung, thực hiện Đề án 06 nói riêng cơ bản có sự chuyển biến tích cực; các cấp, các ngành và địa phương đã nhìn nhận rõ hơn về thực trạng hạ tầng, nhân lực, dữ liệu, an ninh an toàn và yêu cầu hoàn thiện để đáp ứng yêu cầu thực hiện Đề án 06. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm, chỉ đạo sát sao, quyết liệt để tháo gỡ các “điểm nghẽn” trong triển khai Đề án 06, mục tiêu là triển khai có hiệu quả, đúng tiến độ Đề án. Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố cũng đã có những giải pháp cụ thể nhằm triển khai nhiệm vụ của bộ, ngành, địa phương mình. Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế theo 06 nhóm vấn đề về: Pháp lý; dịch vụ công trực tuyến; hạ tầng công nghệ; dữ liệu; an ninh, an toàn bảo mật; nguồn lực triển khai. Đồng thời xác định 6 bài học kinh nghiệm và 35 nhiệm vụ cần tập trung triển khai trong thời gian tới.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.
 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của các bộ, ngành, địa phương trong tháo gỡ các “điểm nghẽn” đối với Đề án 06 và thực hiện Chỉ thị 18 để thúc đẩy phát triển thương mai điện tử và chuyển đổi số quốc gia. Trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành, nhất là bộ trưởng, trưởng ngành, thủ trưởng các cơ quan, chủ tịch UBND các địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt, trách việc nói nhiều làm ít và “không nói khó, không nói không, không nói có nhưng không làm”, “chỉ có bàn làm, không bàn lùi”; tổ chức cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để tháo gỡ những “điểm nghẽn” các vấn đề nói trên, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển thương mai điện tử, mang lại lợi ích cụ thể, thiết thực cho người dân và doanh nghiệp.

Trần Đức

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ