A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám chữa bệnh miễn phí cho người dân khu vực Goli

QPTĐ-Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì phụ nữ của LHQ, Đội Công binh Việt Nam phối hợp cùng Tiểu đoàn bộ binh Pakistan tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em địa phương tại khu vực Goli, Abyei.

Đội Công binh số 2 Việt Nam khám chữa bệnh cho phụ nữ, trẻ em khu vực Goli.

Để bảo đảm cho buổi khám bệnh được diễn ra thành công, phía Pakistan đã tổ chức dựng một nhà bạt có sức chứa khoảng 300 người, bố trí các khu vực khám bệnh và khu vực chờ cho người dân bản địa. Đội Công binh Việt Nam chuẩn bị các loại vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc men, đồng thời cử thành phần gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng, lễ tân để bảo đảm công tác khám bệnh. Trong quá trình khám bệnh, người dân được tư vấn và cấp thuốc miễn phí. Đồng thời, các y, bác sỹ đã tư vấn cách phòng, tránh bệnh và giữ gìn sức khỏe, vệ sinh môi trường, nguồn nước để phòng, tránh các bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, đường ruột, da liễu.

Được biết, chương trình đã thu hút hơn 200 người dân địa phương, trong đó có 86 lượt khám phụ nữ, 65 lượt khám trẻ em, 74 nam giới. Sau khi khám tổng quát, người dân địa phương chủ yếu bị các bệnh về da liễu, nhiễm trùng, thiếu dinh dưỡng. Tuy nhiên, quá trình khám gặp nhiều khó khăn, do khác biệt về ngôn ngữ khi hầu hết người dân đến thăm khám đều sử dụng tiếng Ả rập.

Hàng trăm phụ nữ, trẻ em xếp hàng chờ được Đội Công binh Việt Nam khám bệnh và tư vấn phòng tránh bệnh.

Nằm trong Chiến dịch tầm soát ung thư vú cho phụ nữ của Phái bộ UNISFA, nhân dịp tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí lần này, Việt Nam đã bố trí một khu vực riêng để khám cho phụ nữ địa phương. Tuy nhiên, sự khác biệt về văn hóa nên việc thăm khám sàng lọc ung thứ vú và các bệnh phụ khoa trở thành một thử thách lớn đối với nữ y, bác sĩ của Việt Nam. Thành công của buổi khám bệnh đã góp phần khẳng định sự phối hợp có hiệu quả của Lực lượng GGHB Việt Nam với các đơn vị đóng quân trên địa bàn Phái bộ UNISFA. Đây là hoạt động có ý nghĩa giúp người dân có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, từ đó tạo dựng mối đoàn kết giữa người dân địa phương và Phái bộ.

Hải Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ