A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sẵn sàng trước thử thách mới

QPTĐ- Ngay sau khi kết thúc 3 tháng huấn luyện tại Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, các chiến sĩ mới được điều động về các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Tại đơn vị mới, các chiến sĩ sẽ bước vào huấn luyện các chuyên ngành. Đây không chỉ là thử thách đối với các chiến sĩ trẻ mà còn là thử thách với đội ngũ cán bộ trong việc giúp đỡ chiến sĩ thích nghi, làm quen, đảm bảo sức khỏe để huấn luyện, rèn luyện tốt.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Đặc công 18 trong giờ huấn luyện.

Như thường lệ, công tác chuẩn bị tiếp nhận chiến sĩ nhập ngũ năm 2023 sau khóa huấn luyện tân binh về đơn vị công tác luôn được Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn Đặc công 18 đặc biệt quan tâm. Với kinh nghiệm nhiều năm huấn luyện, Tiểu đoàn chủ động hiệp đồng với đơn vị huấn luyện tân binh trong công tác tuyển chọn, đồng thời bảo đảm tốt nơi ăn, ở cho chiến sĩ. 

Đại úy Lê Văn Toàn, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Đặc công 18 cho biết: “Chúng tôi quán triệt nghiêm đến các bộ phận làm công tác huấn luyện và quản lý; xin ý kiến của Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Thủ trưởng Cục Chính trị và hiệp đồng với Sư đoàn Bộ binh 301 tuyên truyền về truyền thống của bộ đội đặc công, truyền thống của Tiểu đoàn Đặc công 18. Qua đó, tuyển chọn được những đồng chí chiến sĩ có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, năng lực và sức khỏe để huấn luyện. Về tiêu chuẩn để trở thành chiến sĩ đặc công là có sức khỏe dẻo dai, khả năng phối hợp vận động, có khí chất, tâm lý tốt và đặc biệt là độ tinh nhanh để thực hiện huấn luyện chuyên ngành cho bảo đảm”.

Huấn luyện nghiệp vụ ở Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103.

Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự (KSQS) 103 là đơn vị có nhiệm vụ duy trì kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước, quy tắc trật tự an toàn xã hội của quân nhân khi ra ngoài doanh trại trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Thực hiện nhiệm vụ “đặc biệt” đó nên hàng năm, việc tuyển chọn chiến sĩ về công tác tại Tiểu đoàn được tiến hành chặt chẽ, đúng quy định. Cùng với những tiêu chuẩn về sức khỏe loại 1, có chiều cao từ 1m70 trở lên, trình độ học vấn từ tốt nghiệp THPT trở lên, đơn vị chú trọng lựa chọn những quân nhân có lý lịch chính trị và phẩm chất đạo đức tốt để huấn luyện nghiệp vụ KSQS theo chương trình huấn luyện của Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Thiếu tá Đào Tùng Lâm, Chính trị viên phó Tiểu đoàn chia sẻ: “Đơn vị được Bộ Tư lệnh ưu tiên tuyển chọn những quân nhân có phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, đạo đức tốt, ngoại hình cân đối, gương mặt đẹp… Do vậy, chúng tôi tập trung lãnh đạo, xây dựng kế hoạch, cử cán bộ có kinh nghiệm để tuyển chọn các chiến sĩ nhằm đáp ứng các tiêu chí đặt ra”. Thượng úy Bùi Trung Thành, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn KSQS 103 tâm sự: “Song song với tuyển chọn chiến sĩ theo các tiêu chuẩn trên, đơn vị thực hiện tốt công tác chuẩn bị. Chúng tôi giao nhiệm vụ cho cán bộ huấn luyện và một số chiến sĩ năm thứ 2 để dìu dắt, giúp đỡ chiến sĩ mới hòa nhập nhanh, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”.

Sau gần 3 tháng miệt mài huấn luyện, “thao trường đổ mồ hôi” với không ít những khó khăn, thử thách, 100% chiến sĩ mới của Trung đoàn 692 đã hoàn thành tốt các bài kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện, trong đó, nội dung kiểm tra “3 tiếng nổ” kết quả khá, giỏi đạt cao, bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối. Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Trung đoàn trưởng cho biết:  “Chiến sĩ mới được chúng tôi rèn luyện tốt về tâm lý, tác phong, yếu lĩnh động tác, yêu cầu chiến thuật… Hy vọng rằng, với những kiến thức đã được trang bị sẽ là cơ sở để chiến sĩ sau khi về đơn vị mới học tập, rèn luyện, trưởng thành, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao sức mạnh chiến đấu của LLVT Thủ đô, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Hữu Thu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ