A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Hà Đông thực hành Lệnh Thiết quân luật và đối kháng A2

QPTĐ-Có thể thấy, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, nội dung thực hành Lệnh Thiết quân luật và đối kháng A2 của quận Hà Đông (nội dung nằm trong Diễn tập Thiết quân luật-Giới nghiêm của quận năm 2023, được tổ chức ngày 8-6) đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. 

Thông qua thực hành nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, trình độ vận dụng nguyên tắc lý luận vào quá trình thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban quân sự; đồng thời rèn luyện tính tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng giữa quân đội, công an và các ban, ngành, đoàn thể khi thực hành Thiết quân luật cấp quận trong tác chiến phòng thủ.

Theo chương trình, phần thực binh thi hành lệnh “Thiết quân luật” gồm 4 vấn đề huấn luyện: Trạm kiểm soát thực hành kiểm tra người và phương tiện qua trạm khi có hoặc không có giấy thông hành; Trạm kiểm soát thực hành kiểm tra người và phương tiện qua trạm có mang theo vũ khí, vật liệu nổ, chất nổ, chất cháy, truyền đơn phản động, chống trả người thi hành công vụ; hành động của đội tuần tra đặc biệt phát hiện các hành vi vi phạm quy định thiết quân luật; hành động của lực lượng bảo vệ mục tiêu trọng điểm (Ủy ban quân sự quận). Đối với phần diễn tập đối kháng A2 được kết cấu 2 vấn đề huấn luyện là tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu.

Dưới đây là hình ảnh phóng viên Báo Quốc phòng Thủ đô ghi nhận tại buổi thực hành Lệnh Thiết quân luật và đối kháng A2 của quận:
 
Các đại biểu dự buổi thực binh.
 
Triển khai lực lượng bảo vệ trụ sở Ủy ban quân sự.
 
Triển khai lực lượng bảo vệ trụ sở Ủy ban quân sự.
Lực lượng Quân sự triển khai đội hình trấn áp biểu tình.
 
Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội,
 Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố động viên các lực lượng tham gia diễn tập.
 
Lãnh đạo Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và quận Hà Đông tặng quà cho các lực lượng tham gia thực binh.

Luân Dũng Thu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ