A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Đan Phượng

Đẩy mạnh hoạt động tri ân người có công với cách mạng

QPTĐ-Thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 11/6, Ban CHQS huyện Đan Phượng phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho các đối tượng chính sách xã Hồng Hà.

Bác sĩ khám bệnh cho các đối tượng chính sách.

Tại buổi làm việc, Ban CHQS huyện phối hợp với cán bộ y, bác sĩ 2 Bệnh viện khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 81 đối tượng chính sách xã. Căn cứ vào tình trạng sức khỏe cụ thể của từng trường hợp, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn cách điều trị và cấp thuốc. Những trường hợp phát hiện bệnh nặng thì được tư vấn, giới thiệu đến bệnh viện để chữa trị kịp thời. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng hướng dẫn tỷ mỉ cho các đối tượng chính sách chế độ ăn uống bảo đảm dinh dưỡng, hợp vệ sinh, cách phòng, chống các bệnh dịch mùa hè, đặc biệt là các bệnh sốt xuất huyết, sốt virus, cúm, tiêu chảy, đau mắt đỏ…

Ban CHQS huyện Đan Phượng tặng quà các đối tượng chính sách tiêu biểu.

Theo thông tin từ Trung tá Đỗ Văn Long, Chính trị viên Ban CHQS huyện, chúng tôi được biết: Những năm qua, cùng với chú trọng làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác chính sách hậu phương quân đội, Ban CHQS huyện thường xuyên chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn tổ chức rà soát, nắm chắc đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe của các đối tượng chính sách trên địa bàn. Từ đó, đơn vị xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đặc biệt là Phòng Thương binh-Xã hội huyện tổ chức các hoạt động chăm lo, nâng cao toàn diện từng bước chất lượng cuộc sống của các đối tượng chính sách trên địa bàn. Riêng năm 2022, bên cạnh việc tham mưu với cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; xã, thị trấn đẩy mạnh các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, Ban CHQS huyện chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức phối hợp với các bệnh viện dân y trong và ngoài địa bàn tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho 100% đối tượng chính sách trên địa bàn. Bên cạnh đó, chỉ đạo LLVT thuộc quyền phát huy tinh thần, trách nhiệm, chung tay cùng các cơ quan, ban, ngành địa phương tích cực tổ chức và thực hiện bằng những việc làm cụ thể để chăm lo, nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, cùng với hoạt động tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc, 3 đơn vị đã tặng 10 suất quà cho các đối tượng chính sách tiêu biểu xã Hồng Hà.

Thuận Nhân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ