A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thí điểm chính sách trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng

 

QPTĐ-Ngày 17-9, Bộ Quốc Phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá, triển khai thực hiện quy định về thí điểm một số chính sách để tháo gỡ vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng kết hợp với hoạt động lao động, sản xuất, xây dựng kinh tế. Thượng tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng chủ trì hội nghị. Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ trì tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ trì tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Hội nghị được nghe phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 1223 của Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thông tư 58 của Bộ Quốc phòng, qua đó giúp cho lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn quân nhận thức sâu sắc, đầy đủ các nội dung về thí điểm một số chính sách để tháo gỡ vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng kết hợp với lao động sản xuất, xây dựng kinh tế. Qua đó, xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tổ chức thực hiện, tạo sự thống nhất trong tư tưởng, nhận thức và hành động, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp trong công tác quản lý và sử dụng đất quốc phòng. 

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Vũ Hải Sản lưu ý các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các quy định về thí điểm một số chính sách để tháo gỡ vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế phù hợp với thực tế, có tổ chức đánh giá để rút kinh nghiệm. Quá trình triển khai phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật, nguyên tắc, chế độ sử dụng đất quốc phòng kết hợp lao động sản xuất, xây dựng kinh tế; đồng thời phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng. Thượng tướng Vũ Hải Sản cũng lưu ý các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng cần nắm chắc thông tin, phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh để các phương án sử dụng đất quốc phòng tiếp tục phát huy hiệu quả, bền vững theo đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước.

TRẦN ĐÔNG
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Giữ vững thành quả chống dịch

Giữ vững thành quả chống dịch

Tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị số 08/CT-TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo ...
“Vùng xanh” du lịch

“Vùng xanh” du lịch

Ngành Du lịch Hà Nội khởi động đón khách trở lại, với việc xây dựng các “vùng xanh”, đảm bảo an toàn cho du khách và ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ