A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chất lượng ngay từ khi sơ tuyển

 

QPTĐ-Thực hiện các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, những ngày qua, các xã, thị trấn của huyện Quốc Oai đã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) cho các công dân trong độ tuổi nhập ngũ.

Công tác khám sơ tuyển NVQS luôn được huyện đặc biệt quan tâm, chú trọng. Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc Hội đồng NVQS 21 xã, thị trấn tổ chức khám sơ tuyển, lựa chọn những thanh niên có đủ tiêu chuẩn tham gia khám sức khỏe NVQS cấp huyện.

Khám sơ tuyển sức khỏe công dân nhập ngũ năm 2021 tại xã Tân Phú, huyện Quốc Oai.

Tại Trạm Y tế xã Đại Thành, từ sáng sớm, các thanh niên đã có mặt đông đủ để làm thủ tục đăng ký khám sơ tuyển. Năm nay, 46 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đã được Hội đồng NVQS xã phát lệnh khám theo đúng quy định. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Đại Thành cho biết: Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, ngay từ đầu năm, Hội đồng NVQS xã đã rà soát các đối tượng trong độ tuổi thực hiện NVQS; chủ động lập kế hoạch, cử cán bộ quân sự thông báo cho các đối tượng đến khám sơ tuyển đầy đủ, đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch huyện giao. Đồng thời, tham mưu với UBND xã xây dựng kế hoạch khám; phối hợp với Trung tâm Y tế của địa phương chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho công tác khám sơ tuyển đạt chất lượng tốt nhất.

Cũng như các xã, thị trấn trong toàn huyện Quốc Oai, xã Tân Phú có nhiều thanh niên đi làm ăn xa địa phương. Để đảm bảo thanh niên đến khám đủ số lượng, đúng quy định, Hội đồng NVQS xã đã tập trung thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp. Đồng chí Lê Văn Đông, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Tân Phú cho biết: Năm nay, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của xã tuy gặp  khó khăn nhưng địa phương đã chủ động nắm chắc nguồn công dân nhập ngũ, phân công trách nhiệm cho thành viên Hội đồng NVQS xã; phối hợp với khu dân cư, các hộ gia đình có con em trong diện khám tuyển làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để thanh niên đi khám đầy đủ. 

Thanh niên Nguyễn Văn Huy, 23 tuổi, thôn Liên Quán, xã Tân Phú chia sẻ: Tôi vừa tốt nghiệp Đại học Thủy Lợi và đã có ý định cho tương lai. Song, nhận được giấy gọi khám sơ tuyển NVQS, tôi sắp xếp thời gian thực hiện ngay. Nếu đủ điều kiện sức khoẻ, tôi sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ công dân của mình.

Để thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ nắm chắc, hiểu sâu và thực hiện tốt NVQS, Ban CHQS huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS trong toàn huyện. Hội đồng NVQS huyện phân công trách nhiệm cho các thành viên bám sát cơ sở, kiểm tra đôn đốc thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ. Các xã, thị trấn triển khai đăng ký quản lý thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đúng kế hoạch, thời gian quy định.

Việt Dũng
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ