A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ

 

QPTĐ-Năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ-đó chính là ưu điểm nổi bật của đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

 

 

Sinh ra và lớn lên tại Phương Liệt, Thanh Xuân, yêu màu áo lính từ nhỏ nên Nguyến Tiến Hoàng viết đơn tình nguyện nhập ngũ vào tháng 3 năm 1996. Năm 1999, anh hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương và được biên chế vào lực lượng dân quân. Là thanh niên tuổi đời còn trẻ song trong thực hiện nhiệm vụ, anh luôn là người nhiệt huyết, trách nhiệm, tận tâm và hoàn thành tốt nên tháng 4 năm 2004, anh được bổ nhiệm là Chỉ huy phó Ban CHQS phường. Sau 3 tháng công tác, anh tiếp tục được tạo điều kiện theo học lớp Chỉ huy trưởng quân sự xã, phường khóa I tại Trường Quân sự Quân khu Thủ đô. Năm 2005, hoàn thành khoá học với kết quả tốt, đến năm 2008, anh được đề bạt làm Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường cho đến nay.


Mặc dù được trang bị kiến thức bài bản trong nhà trường nhưng khoác trên vai cương vị-“người chèo lái” công tác quốc phòng, quân sự địa phương phường, những ngày đầu anh Hoàng không tránh được áp lực và khó khăn nhất định. Song anh quan niệm, người khác làm tốt thì không có lý do gì mình lại chùn bước, điều cơ bản là phải có kiến thức, sự am hiểu cơ sở; tinh thần tự học, tự rèn, tự nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ để làm chủ được công việc (học từ những người đi trước; tích cực tham gia các lớp tập huấn do Ban CHQS quận tổ chức); hơn nữa dù khó khăn đến đâu nếu có sự đoàn kết, bàn bạc thống nhất cao trong đơn vị thì ắt sẽ vượt qua. Chính vì vậy mà chỉ trong thời gian ngắn, anh đã vượt qua được những khó khăn nhất định, thực hiện tốt cương vị, chức trách được giao.


Cụ thể, trên cương vị là chỉ huy trưởng, anh chủ động bàn bạc với các đồng chí trong Ban CHQS phường xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương sát với tình hình thực tế. Tiêu biểu là tham mưu đúng, trúng với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. 


Anh tâm sự: “Vốn phường không có ngành nghề phụ, số lượng thanh niên đi làm ăn xa nhiều. Điều này tác động trực tiếp đến việc tuyển quân hằng năm. Thấy được điều đó, Ban CHQS đã tham mưu với UBND phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác quốc phòng, quân sự  địa phương, Luật Dân quân tự vệ, Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên, Luật Nghĩa vụ quân sự... để mọi người dân hiểu và đề cao trách nhiệm trong việc thực hiện.

 

Đồng thời, kiện toàn Hội đồng NVQS, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, nhất là Hội cựu chiến binh phường trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, đề cao trách nhiệm công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Với cách làm như vậy, nhiều năm liền, phường luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, với chất lượng cao, không có trường hợp quân nhân bỏ, đào ngũ. 


Song song với công tác tuyển quân, anh Hoàng còn chú trọng nâng cao chất lượng xây dựng và huấn luyện cho lực lượng dân quân phường. Anh luôn trăn trở với câu hỏi: Làm thế nào để từng bước nâng chất lượng và hiệu quả hoạt động của lực lượng dân quân. Do đó, ngay từ đầu năm, anh cùng tập thể Ban CHQS phường xây dựng kế hoạch, thông qua cấp trên phê chuẩn; tham mưu với chính quyền đầu tư kinh phí, làm mới, tu sửa các mô hình học cụ phục vụ cho huấn luyện; phân công cá nhân chuẩn bị bài giảng và thông qua giáo án trước khi huấn luyện. Quá trình huấn luyện, anh luôn coi trọng vận dụng các nội dung cho phù hợp với tình huống có thể xảy ra ngay tại địa phương. Nhờ đó, chất lượng huấn luyện dân quân phường được nâng lên rõ rệt.


Bên cạnh đó, dưới sự chỉ huy của anh, Ban CHQS phường còn tham mưu, tổ chức thực hiện tốt công tác phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội…


Với những thành tích nổi bật trong công tác, anh được tặng thưởng nhiều bằng, giấy khen, danh hiệu của các cấp, tiêu biểu như: Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt I, năm 2014; Bằng khen của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào Thi đua Quyết thắng, giai đoạn 2009-2014; 5 năm liên tục (2009-2014) và 2017 đạt Danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở.


Trần Hiền

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ