A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người “lái đò” tận tụy

QPTĐ-Đến Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô những ngày này, chúng tôi được Phòng Chính trị giới thiệu Thượng tá Đặng Đình Sinh, Tổ trưởng bộ môn CTĐ, CTCT, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn là tấm gương sáng về sự tận tụy, yêu nghề và sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy tại Nhà trường. Ngoài thời gian đứng lớp, anh còn bền bỉ với công tác nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học. Từ năm 2011 đến nay, anh làm chủ nhiệm 3 đề tài; chủ biên 2 giáo trình và được Bộ Giáo dục-Đào tạo tặng Bằng khen giải 3 Hội thi Giảng viên giáo dục quốc phòng- an ninh.

Thượng tá Đặng Đình Sinh trong một giờ giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên.

Hơn 10 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với các thế hệ học viên, Thượng tá Đặng Đình Sinh luôn đổi mới phương pháp dạy học tích cực, lấy người học làm trung tâm. Trên cương vị là Tổ trưởng bộ môn, anh luôn chấp hành và thực hiện nghiêm quy chế giáo dục, đào tạo của Nhà trường. Kết quả thực hiện nhiệm vụ luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch giờ giảng theo định mức, tiêu chuẩn quy định. 

10 tháng năm 2023, anh đã giảng 482 tiết, vượt 66,2% chỉ tiêu định mức được giao theo quy chế. Đồng thời là Chủ nhiệm đề tài: “Nâng cao chất lượng quản lý dạy học môn học giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên ở Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội” được Hội đồng khoa học nghiệm thu và đánh giá cao về chất lượng nội dung.

Thượng tá Khuất Hồng Tuấn, Phó trưởng khoa Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết: Trong năm 2023, bộ môn CTĐ, CTCT biên chế 5 giáo viên, đảm nhiệm giảng dạy cho 23 đối tượng học viên của Nhà trường. 

Ngoài ra, các đồng chí giáo viên còn thực hiện giáo dục quốc phòng cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học theo kế hoạch; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 2, đối tượng 3. 

Trong đó, nổi bật có đồng chí Sinh, một người thầy rất nhiệt tình, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, gương mẫu trong lối sống, sâu sát, tỉ mỉ, cụ thể trong quản lý, điều hành, hướng dẫn cán bộ giáo viên trong bộ môn thực hiện nhiệm vụ được giao. Anh luôn giữ gìn phẩm chất, đạo đức, uy tín của người giáo viên trong quân đội, được cấp trên tin tưởng, học viên các lớp tin yêu, quý trọng.

Bên cạnh đó, Thượng tá Đặng Đình Sinh còn duy trì và tổ chức thực hiện có nền nếp kế hoạch thông qua bài giảng, dự giờ của giáo viên. Trong năm, 100% bài giảng của giáo viên trong bộ môn đều được anh thông qua, chú trọng góp ý xây dựng nội dung, quan tâm giúp đỡ các đồng chí giáo viên mới. 

Không chỉ say mê giảng dạy, anh còn tham gia tổ đạo diễn, chuẩn bị văn kiện diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ cho lớp đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng ngành quân sự cơ sở (khóa 9); lớp đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học ngành quân sự cơ sở (khóa 7) đạt giỏi…

Thượng tá Đặng Đình Sinh cho rằng, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người thầy mặc áo lính, phải tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, năng lực, phương pháp, tác phong công tác; cùng với cán bộ giáo viên trong bộ môn tìm tòi, nghiên cứu tài liệu, cập nhật thông tin để nâng cao chất lượng giảng dạy. Mặt khác, không ngừng tìm tòi nghiên cứu tài liệu, học hỏi kinh nghiệm của các đơn vị bạn, tiếp thu ý kiến của đồng chí, đồng đội để tìm ra phương pháp hiệu quả nhất, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Từ một cán bộ chính trị, trải qua các cương vị chính trị viên đại đội, trợ lý cán bộ trung đoàn, chính trị viên tiểu đoàn, tổ truởng bộ môn, với 32 năm quân ngũ, thầy Sinh đang ở độ “chín” của sự nghiệp. 

Chính vì vậy, anh luôn nỗ lực hết mình trong công việc bằng niềm đam mê. Thượng tá Đặng Đình Sinh chia sẻ: Tôi nhận thức rằng, để nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là giảng dạy, nghiên cứu khoa học, bản thân phải không ngừng học tập, ra sức rèn đức, luyện tài, trau dồi kiến thức mới đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao trong công tác giáo dục, đào tạo của Nhà trường.

Hữu Thu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ