A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại huyện Ba Vì

QPTĐ-Sáng 12-11, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc và chung vui với nhân dân thôn Thịnh Thôn, xã Cam Thượng, huyện Ba Vì.

Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt chung vui Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc với nhân dân Thịnh Thôn, xã Cam Thượng, huyện Ba Vì.
Các đại biểu tham quan sản phẩm làng nghề của địa phương.

 

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu đã nghe diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Các đại biểu dự ngày hội.

Trong những năm qua, cán bộ, nhân dân thôn Thịnh Thôn đã cố gắng, nỗ lực đoàn kết và đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Tỷ lệ hộ nghèo trong toàn thôn giảm, tỷ lệ hộ giàu ngày càng tăng, góp phần đẩy mạnh kinh tế của thôn. Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, các thiết chế văn hóa được đầu tư hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng khu dân cư, bộ mặt nông thôn mới có nhiều thay đổi khởi sắc rõ rệt. Đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trong thôn luôn được duy trì và có những hoạt động sôi nổi. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các câu lạc bộ ngày càng phát triển, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi.

Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu tại Ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt nhấn mạnh: Trong suốt 20 năm qua, việc tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc” đã trở thành nét đẹp truyền thống, tạo ra một diễn đàn dân chủ, tập hợp sức mạnh của mỗi người dân, hộ gia đình nhằm đoàn kết cùng nhau góp công, góp sức xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng no ấm, an toàn, văn minh. Đồng thời, ngày hội cũng là dịp để cấp ủy Đảng, chính quyền gặp gỡ, tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; cùng nhân dân bàn bạc, trao đổi, xây dựng giải pháp thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng, góp phần thiết thực xây dựng và không ngừng củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân. Đồng chí bày tỏ vui mừng, phấn khởi và nhiệt liệt biểu dương những kết quả đã đạt được của thôn Thịnh Thôn với 223/226 gia đình văn hóa, nhất là 10 gia đình tiêu biểu của thôn được khen thưởng trong dịp này.

Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt trao quà của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho nhân dân thôn Thịnh Thôn, xã Cam Thượng, huyện Ba Vì.

Thời gian tới, đồng chí mong muốn, các cấp ủy Đảng thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác Mặt trận ở các cấp, tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ hoạt động có hiệu quả; huy động mọi nguồn lực của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn chăm lo giúp đỡ người nghèo; xây dựng thôn đoàn kết, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển bền vững Thủ đô và đất nước.

Nhân dịp này, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung đã tặng hoa và quà cho thôn Thịnh Thôn; tặng 10 phần quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn; trao biển tượng trưng hỗ trợ bò và hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho 1 hộ nghèo, 1 hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Lãnh đạo huyện Ba Vì trao Giấy khen của UBND huyện cho 10 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua và tặng quà 11 hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Trần Đức-Phạm Luân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ