A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bàn giao 38 tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa

 

QPTĐ-Vừa qua, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) Thành phố đã bàn giao kinh phí 38 tỷ đồng từ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020 cho Bộ Tư lệnh Hải quân để triển khai xây dựng Nhà văn hóa Đa năng trên huyện đảo Trường Sa. 

 

 

Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ  Việt Nam thành phố Hà Nội

bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà Văn hóa Đa năng trên huyện đảo Trường Sa.

 

 Phát biểu tại Lễ bàn giao, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh: Trong những năm qua, Hà Nội luôn hướng về Trường Sa thân yêu và có những việc làm thiết thực, vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Cụ thể, từ năm 2009 đến nay, hằng năm Hà Nội luôn tổ chức đoàn công tác ra thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Cùng với đó, MTTQ Việt Nam Thành phố được Thành ủy giao vận động cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân Thủ đô ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam". 


 Cũng theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, năm 2020, Hà Nội đã có kế hoạch tổ chức đoàn công tác ra thăm, động viên cán bộ, chiến  sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên đã không tổ chức đoàn được. Song, thành phố Hà Nội vẫn triển khai nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả hướng về Trường Sa, về biển đảo của Tổ quốc. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã phát động tới cán bộ, chiến sĩ, nhân dân Thủ đô tích cực hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020. Mặc dù chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị Thành phố phải căng mình, dồn sức chống dịch, song sau gần 4 tháng phát động, Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020 của Thành phố đã tiếp nhận được trên 43 tỷ đồng, là năm cao thứ 2 kể từ trước tới nay. “Kết quả này càng thêm khẳng định, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì tình cảm, trách nhiệm của nhân dân Thủ đô đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, với Trường Sa thân yêu luôn có sự quan tâm đặc biệt”, đồng chí Nguyễn Lan Hương nêu rõ.


Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Lan Hương đã bàn giao 38 tỷ đồng tới Bộ Tư lệnh Hải quân để hỗ trợ xây dựng một nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa. Đồng chí nhấn mạnh: Đây là tấm lòng, là tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô luôn hướng về cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa; đồng thời, thể hiện sự quan tâm theo dõi, mong muốn đóng góp một phần nhỏ đối với những cống hiến, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc. Hà Nội sẽ luôn bên quân và dân huyện đảo; sẽ luôn có những việc làm thiết thực vì Trường Sa, vì biển đảo thân yêu. Trong Hà Nội luôn có một Trường Sa. 


Hữu Thu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ