A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên hiệp quốc ấn tượng với doanh trại của Công binh Việt Nam

QPTĐ-Nằm trong chuối hoạt động kiểm tra thực địa, đánh giá hiệu quả và chất lượng công tác bảo đảm của Liên hiệp quốc (LHQ) đối với Phái bộ UNISFA (tại Abyei), ngày 28-10, Đoàn công tác của trụ sở LHQ do Bà AnneMarie Van Den Berg, Trợ lý Phó Tổng thư ký LHQ, Phụ trách Chuỗi cung ứng làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra các mặt hoạt động của Đội Công binh Việt Nam, trong đó tập trung chủ yếu vào tiến độ và chất lượng triển khai dự án Doanh trại thông minh (Smart Camp) do Đội Công binh Việt Nam thực hiện.

Đoàn công tác LHQ làm việc với Đội Công binh Việt Nam.

Trung tá Phạm Văn Hảo, Phó đội trưởng Đội Công binh Việt Nam đã giới thiệu với Đoàn công tác của LHQ về quy mô, tổng quan nhiệm vụ và tiến độ và chất lượng thực hiện các nhiệm vụ Phái bộ giao cho đơn vị. Trên cơ sở báo cáo của Đội Công binh Việt Nam cũng như của đại diện Phái bộ UNISFA, Bà AnneMarie Van Den Berg đánh giá rất cao những kết quả hoạt động của Phái bộ UNISFA nói chung, của Đội Công binh Việt Nam nói riêng và hy vọng thời gian tới, cùng với Phái bộ UNISFA, Đội Công binh Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy năng lực, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đối với dự án Smart Camp, bà ghi nhận các nỗ lực khắc phục khó khăn, hướng tới mục tiêu đúng tiến độ thi công của Đội Công binh Việt Nam đối với căn cứ Highway, đồng thời đề nghị Đội Công binh Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Phái bộ, đúc rút kinh nghiệm trong quá trình thi công, và tiến tới xây dựng các doanh trại Smart Camp cho các đơn vị khác trong Phái bộ UNISFA.

Đoàn Công tác LHQ kiểm tra khuôn viên đơn vị.

Thay mặt Đội Công binh Việt Nam, Trung tá Phạm Văn Hảo chân thành cảm ơn những ghi nhận và sự khích lệ của Đoàn công tác LHQ, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực tối đa nhằm hoàn thành đúng tiến độ Dự án mà Phái bộ đã đề ra.

Chiều cùng ngày, Đoàn Công tác của Phái bộ UNISFA do ông Robert Kirkwood, Trưởng phòng Hỗ trợ thực địa, làm Trưởng đoàn cũng đã có buổi làm việc với Ban Chỉ huy Đội Công binh. Theo ông Robert Kirkwood, trong chuyến công tác Trụ sở LHQ tại New York (Mỹ) vừa qua, ông đã đến thăm và làm việc với nhiều lãnh đạo của LHQ, trong đó có Phó tổng thư ký LHQ Jean-Pierre Lacroix.

Đoàn Công tác LHQ ấn tượng với mô hình vườn rau kiểu mẫu của Đội Công binh Việt Nam.

Tại các buổi làm việc, tất cả các lãnh đạo của LHQ đều đánh giá cao hoạt động của Phái bộ UNISFA, trong đó nổi bật lên là Đội Công binh của Việt Nam. Đối với lãnh đạo LHQ, các hoạt động mang tính toàn diện mà các đội hình đơn vị Gìn giữ hòa bình LHQ của Việt Nam, bao gồm cả Đội Công binh tại Phái bộ UNISFA (Abyei) và Bệnh viện Dã chiến cấp 2 tại Phái bộ UNMISS (Nam Sudan), là mô hình đáp ứng toàn diện nhất kỳ vọng của LHQ. Ông cho biết "Phái bộ UNISFA rất may mắn khi có sự tham gia của Đội Công binh Việt Nam" và bày tỏ sự cảm ơn đối với Việt Nam trong triển khai các lực lượng tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình LHQ.

Dự án Doanh trại thông minh là sáng kiến mới của LHQ, hướng tới 3 mục tiêu chính: Tăng cường sự bảo vệ, đảm bảo khả năng duy trì hoạt động và hỗ trợ hiệu quả chất lượng hoạt động của lực lượng Gìn giữ hòa bình LHQ trên thực địa. Đội Công binh Việt Nam là đơn vị công binh quân sự đầu tiên của LHQ được thí điểm giao nhiệm vụ xây dựng Doanh trại thông minh.

                                              Văn Hảo- Hải Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ