A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lực lượng gìn giữ hòa binh Việt Nam tham gia mít tinh và tuần hành chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ

QPTĐ-Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 đã tham dự mít tinh kết hợp tuần hành của Liên hiệp quốc tổ chức tại Bentiu, bang Unity, Nam Xu Đăng vào ngày 08/03/2024.

Các nữ quân nhân Việt Nam tham gia tuần hành cổ động Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Lễ mít tinh và tuần hành với sự tham gia của các đơn vị và nhân viên lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc tại đây, cùng với cộng đồng bản địa, nhằm tạo sân chơi cho người dân địa phương, để nhiều bộ tộc dân cư khác nhau đến cùng chung vui, là cầu nối cho hòa bình, thân thiện và hợp tác giữa các nhóm cộng đồng dân địa phương, giữa sắc tộc và tôn giáo khác nhau.

Các quân nhân nữ Việt Nam cùng nhân viên LHQ và người dân địa phương tham gia mít tinh.

Các hoạt động năm nay được tổ chức bao gồm: Nhân viên Liên hiệp quốc cùng phụ nữ địa phương tuần hành qua các khu dân cư bản địa, sau đó tập trung về sân của khu vực Văn phòng Chính phủ, tổ chức mít tinh, nêu bật vai trò của người phụ nữ, hướng đến ý nghĩa của hòa bình và hòa hợp dân tộc. Lồng ghép trong buổi mít tinh là biểu diễn văn nghệ, trình diễn các điệu nhảy tập thể của từng bộ tộc, tôn giáo địa phương. Nhiều tiết mục, các nhân viên Liên hiệp quốc đã hòa mình tham gia với người dân bản địa, tạo nên một không khí đa màu sắc, sôi động và rất thân thiện. Cuối buổi mít tinh là những lời chúc tốt đẹp từ quan chức chính phủ, các lãnh đạo của Liên hiệp quốc đến chị em phụ nữ; các tổ chức của Liên hiệp quốc phát quà thiện nguyện.

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị bạn và người dân địa phương.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 đã tích cực tham gia cùng Phân khu tại nơi đơn vị đóng quân, góp phần khẳng định được vai trò và ý nghĩa của Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc, sự hợp tác vì hòa bình với chính phủ nước sở tại, bảo vệ và giúp đỡ người dân địa phương, góp phần xây dựng hình ảnh và đất nước con người Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế.

Nữ quân nhân Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 chụp ảnh lưu niệm cùng nhân viên LHQ tham gia mít tinh.

Cùng với những thành viên của Liên hiệp quốc, hình ảnh những người phụ nữ Việt Nam nói riêng và cán bộ nhân viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 như khẳng định thêm hình ảnh tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, sự thân thiện muốn làm bạn với tất các các nước của nhân dân Việt Nam, khẳng định Việt Nam luôn là quốc gia yêu chuộng hòa bình, có trách nhiệm và đóng góp với cộng đồng thế giới.

Hải Yến

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ