A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HĐND thành phố Hà Nội chất vấn và trả lời chất vấn 2 nhóm nội dung được cử tri và nhân dân rất quan tâm

QPTĐ-Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND; Nghị quyết số 594 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn hoạt động giám sát của HĐND; theo Chương trình kỳ họp đã được thông qua, sáng 7/12, HĐND Thành phố khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Phiên chất vấn được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội để cử tri và nhân dân theo dõi, giám sát.

Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu khai mạc phiên chất vấn.

Phát biểu khai mạc phiên chất vấn, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh về nhóm vấn đề chất vấn, tái chất vấn: Theo các quy định tại Điều 60 Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND; Điều 8 và Điều 9 Nghị quyết số 594 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Thường trực HĐND Thành phố đã gửi phiếu để các vị đại biểu HĐND Thành phố, các Ban HĐND Thành phố đề xuất nhóm vấn đề chất vấn, tái chất vấn tại kỳ họp.

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các vấn đề xã hội quan tâm và kết quả tổng hợp phiếu đề xuất vấn đề chất vấn, căn cứ các quy định và dự kiến chương trình kỳ họp, ngày 30/11/2023, Thường trực HĐND Thành phố đã có văn bản và gửi phiếu xin ý kiến đến các vị đại biểu HĐND Thành phố về dự kiến 02 nhóm vấn đề để quyết định chất vấn tại kỳ họp này.

Toàn cảnh Hội nghị.

Qua tổng hợp, đa số các ý kiến của các đại biểu HĐND Thành phố đều tán thành, thống nhất cao lựa chọn 02 nhóm nội dung đang được cử tri và nhân dân rất quan tâm, đó là:

Thứ nhất, HĐND Thành phố tái chất vấn việc thực hiện một số nội dung nghị quyết, kết luận chất vấn của HĐND Thành phố đã đến thời hạn giải quyết nhưng còn chậm, chưa hiệu quả. Thứ hai, HĐND Thành phố chất vấn về nhóm vấn đề lĩnh vực giao thông đô thị trên địa bàn Thành phố.

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị các vị đại biểu HĐND Thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri, tích cực tham gia đặt câu hỏi, tranh luận với tinh thần thẳng thắn, xây dựng, làm rõ những vấn đề cần quan tâm để phiên chất vấn đạt kết quả, góp phần tạo chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Hữu Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ