A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn đại biểu Quốc hội ứng cử đơn vị bầu cử số 1 của thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri

QPTĐ-Sáng 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội ứng cử đơn vị bầu cử số 1 của thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tiếp với cử tri quận Đống Đa và trực tuyến với cử tri quận Ba Đình, Hai Bà Trưng sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV. 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Dự buổi tiếp xúc có các vị đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội: Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư Lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Nguyễn Phi Thường, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải thành phố Hà Nội; Nguyễn Tuấn Thịnh, đại biểu Quốc hội chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội. Cùng dự có đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và đại diện các sở, ban, ngành thành phố Hà Nội; đại diện Thường trực Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và cử tri quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình.

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc trực tiếp cử tri tại quận Đống Đa.

Tại hội nghị, sau khi nghe Đoàn đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng rất phấn khởi khi tại kỳ họp thứ 7 vừa qua, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Thủ đô (sửa đổi), gắn với cho ý kiến về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065. Các ý kiến phát biểu của cử tri thể hiện sự đồng tình, nhất trí cao với các nội dung đại biểu Quốc hội báo cáo, đồng thời đánh giá cao hoạt động của Đoàn đại biểu trên địa bàn 3 quận trong thời gian qua. Tại hội nghị đã có 10 ý kiến cử tri phát biểu với các nội dung cụ thể: Đề nghị sớm có văn bản hướng dẫn cụ thể để Luật Thủ đô được triển khai có hiệu quả; để chống tham nhũng, hối lộ, cùng với việc tăng cường xử phạt, thì cần kiểm soát được giá cả của các gói thầu đúng với giá trị thật của nó, có chế tài nghiêm hơn, quyết liệt hơn để thu hồi tài sản, tiền của Nhà nước và nhân dân. Cử tri cũng đề nghị rà soát lại các dự án đầu tư không thực hiện phải thu hồi lại giao cho các nhà đầu tư khác có năng lực hơn; đề nghị có kế hoạch đầu tư xây dựng thêm các trường trung học phổ thông công lập tại các khu đô thị lớn, các địa bàn đang tăng dân số cơ học cao. Công tác PCCC hiện nay rất quan trọng, các cử tri đề nghị đưa kỹ năng phòng cháy, chữa cháy vào các chương trình học của tất cả các cấp học.

Cử tri quận Đống Đa phát biểu ý kiến, kiến nghị.

 Bên cạnh đó, cử tri quan tâm thực hiện cải cách tiền lương theo vị trí việc làm có tiếp tục nghiên cứu thực hiện nữa không? Và nếu tiếp tục thực hiện thì xin cho biết lộ trình cụ thể và có những giải pháp kiềm chế giá cả chống các biểu hiện lợi dụng tăng lương để tăng giá; đề nghị Chính phủ xác định rõ hơn những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện những tháng cuối năm 2024 như kiểm soát lạm phát, giải ngân đầu tư công, tăng trưởng tín dụng, khả năng tiếp cận và hấp thụ vốn doanh nghiệp. Cử tri mong muốn Quốc hội trong thời gian tới sẽ xem xét sửa đổi, bổ sung Luật Dược và các Luật có liên quan. Vấn đề sát sườn được cử tri quan tâm, kiến nghị đó là cần xây dựng thêm các trường trung học phổ thông công lập để giảm tải tình trạng căng thẳng do thiếu trường lớp, nhất là trước mỗi đợt thi vào lớp 10.

Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến Quốc hội xem xét, giải quyết. Đồng chí Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô chân thành cảm ơn cử tri, đồng thời cũng mong muốn rằng, thời gian tới cử tri 3 quận sẽ tiếp tục đóng góp thêm nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm xây dựng Thủ đô anh hùng của đất nước anh hùng.

Phúc Nguyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ