A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Sóc Sơn 

Nỗ lực hoàn thành “nhiệm vụ kép”

 

QPTĐ-Thời gian qua, Ban CHQS huyện Sóc Sơn đã tích cực phối hợp, tham gia thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; đồng thời duy trì nghiêm chế độ SSCĐ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ diễn tập KVTP huyện năm 2021. 

Cán bộ Ban CHQS huyện Sóc Sơn tham gia chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. 

Huyện Sóc Sơn là cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, tiếp giáp với các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, những địa phương có tình hình dịch bệnh Covid-19 tương đối phức tạp. Nhận thức được điều đó, để ngăn chặn bệnh dịch xâm nhập vào Thủ đô, bắt đầu từ khi thành phố Hà Nội tiến hành giãn cách xã hội, Ban CHQS huyện đã cử cán bộ, nhân viên đơn vị và dân quân các xã tham gia phối hợp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại 5 chốt kiểm soát của Thành phố được đặt tại các trục đường giao thông huyết mạch nối liền Thành phố với các tỉnh giáp ranh. Cùng với đó, Ban CHQS chủ động tham mưu với UBND huyện thành lập 10 chốt kiểm soát trên địa bàn (mỗi chốt có 2 dân quân); đồng thời chỉ đạo Ban CHQS các xã huy động lực lượng dân quân tham gia thực hiện nhiệm vụ tại 130 chốt trên địa bàn các xã. Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Hoàng Mạnh Tiến, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Bắt đầu từ khi các chốt đi vào hoạt động, mặc dù gặp nhiều khó khăn như thời tiết nắng mưa thất thường, cường độ công việc cao, quân số phân tán… nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục và động viên kịp thời, lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ngày cũng như đêm, tích cực phối hợp kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện, hạn chế tối đa khả năng xâm nhập của bệnh dịch. 

Bên cạnh việc tham gia các chốt kiểm soát, Ban CHQS huyện còn tập trung tiến hành khảo sát, tham mưu và trực tiếp làm công tác chuẩn bị và tham gia  phục vụ tại các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn huyện. Tính tới thời điểm hiện tại, huyện Sóc Sơn đã kích hoạt và đưa vào sử dụng 1 khu cách ly y tế tập trung (Trường Cao đẳng Kinh tế Hà Nội) với sức chứa 300 người; đồng thời hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng kích hoạt, đưa vào  sử dụng các khu cách ly y tế tập trung khác trên địa bàn với tổng sức chứa 4.400 người, bảo đảm chỉ tiêu Thành phố giao. Cùng với đó, thấu hiểu những khó khăn của người dân trong thời điểm giãn cách xã hội, Ban CHQS còn tích cực phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức các hoạt động nhằm chia sẻ khó khăn với nhân dân như: Thăm hỏi, tặng quà 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nam Sơn (mỗi suất quà trị giá 700.000 nghìn đồng); tiếp nhận sự ủng hộ của các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn để trao tặng, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách với tổng giá trị trên 75 triệu đồng… Những việc làm trên không chỉ giúp người dân vơi bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà còn thắt chặt thêm tình cảm quân-dân gắn bó, tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, Nét đẹp  “Người chiến sĩ Thủ đô” trong lòng nhân dân.

  Song song với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, Ban CHQS huyện còn làm tốt công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện năm 2021. Thượng tá Nguyễn Quang Ứng, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Huyện Sóc Sơn được ban Chỉ đạo diễn tập Thành phố đồng ý cho tổ chức diễn tập trên địa bàn. Mặc dù khối lượng công việc lớn, quân số phân tán do thực hiện nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 nhưng chúng tôi đã chủ động tiến hành công tác chuẩn bị từ khá sớm, phân chia lực lượng khoa học, bảo đảm đúng tiến độ đã đề ra. Nhờ đó, mọi công tác chuẩn bị về  cơ sở vật chất, văn kiện đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng tổ chức khi tình hình bệnh dịch được khống chế.

Có thể nói, với sự vào cuộc hiệu quả cùng tinh thần quyết tâm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã góp phần ngăn chặn thành công dịch Covid-19, không để dịch xâm nhập vào địa bàn. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để huyện tiếp tục hoàn thiện công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc diễn tập KVPT trong thời gian tới.

Phạm Luân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Giữ vững thành quả chống dịch

Giữ vững thành quả chống dịch

Tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị số 08/CT-TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo ...
“Vùng xanh” du lịch

“Vùng xanh” du lịch

Ngành Du lịch Hà Nội khởi động đón khách trở lại, với việc xây dựng các “vùng xanh”, đảm bảo an toàn cho du khách và ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ