A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Trần Hợp Sơn

QPTĐ-Chiều 4-7, Ban CHQS phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội quận Hà Đông, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Dương Nội tổ chức trọng thể Lễ công bố Quyết định và trao Bằng Tổ quốc ghi công của Thủ tướng Chính phủ cho thân nhân liệt sĩ Trần Hợp Sơn.

Toàn cảnh buổi lễ.

Liệt sĩ Trần Hợp Sơn sinh năm 1950; quê quán ở xã Lộc Vượng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định; trú tại xã Dương Nội, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây (nay là phường Dương Nội, quận Hà Đông). Tháng 8-1966, khi mới 16 tuổi, Trần Hợp Sơn đã làm đơn tình nguyện nhập ngũ và được biên chế vào Tiểu đoàn 11, Trung đoàn 164, Quân khu 4. Ngày 31-3-1969, khi mới 19 tuổi, chiến sĩ Trần Hợp Sơn đã anh dũng hy sinh trong chiến đấu. Năm 1979, hài cốt của liệt sĩ Trần Hợp Sơn đã được cất bốc và đưa từ mặt trận phía Nam về yên nghỉ tại nghĩa trang phường Dương Nội, quận Hà Đông.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho đại diện gia đình liệt sĩ Trần Hợp Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐND quận Hà Đông Trần Văn Hải nêu rõ: Liệt sĩ Trần Hợp Sơn là một người con ưu tú của dân tộc, của quê hương Hà Đông nói chung và phường Dương Nội nói riêng, đã anh dũng hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Đồng chí hy sinh để lại cho gia đình và toàn thể nhân dân sự tiếc thương vô hạn. Chúng tôi, những thế hệ hôm nay và mai sau xin nguyện sẽ tiếp tục sống xứng đáng và có trách nhiệm hơn nữa đối với sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, nguyện đem hết tâm sức, trí tuệ và nghị lực của mình để xây dựng quận Hà Đông sớm trở thành đô thị văn minh, hiện đại, năng động, phát triển toàn diện…

Thay mặt gia đình, ông Trần Hợp Thắng, anh trai của liệt sĩ Trần Hợp Sơn cho biết: Gia đình có 7 anh chị em, trong đó 5 người tham gia quân đội, 2 người là thanh niên xung phong phục vụ ở tiền tuyến trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Gia đình có 1 liệt sĩ và 2 thương binh. Ông Trần Hợp Thắng bày tỏ cảm ơn cấp ủy, chính quyền các cấp của quận Hà Đông đã tổ chức trọng thể Lễ công bố Quyết định và trao Bằng Tổ quốc ghi công của liệt sĩ Trần Hợp Sơn cho gia đình.

Phúc Nguyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ