A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sẵn sàng cho mùa huấn luyện mới

 

QPTĐ-Những ngày này, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Phú Xuyên đang tích cực làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho mùa huấn luyện mới. Ai cũng tập trung cao độ, phát huy tinh thần trách nhiệm cố gắng hoàn thành phần việc của mình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2021.

Ban CHQS huyện Phú Xuyên tập huấn cán bộ năm 2021.

Đã quá giờ nghỉ trưa nhưng Thiếu tá Lê Xuân Nghiêm, Trợ lý Ban Tham mưu cùng đồng đội vẫn say mê làm việc. Trong lúc nghỉ tay, anh Nghiêm tâm sự: “Ban Tham mưu là cơ quan trung tâm phối hợp với các cơ quan khác thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Đây là thời điểm, đơn vị có nhiều nhiệm vụ. Ngoài việc hoàn chỉnh các văn kiện, kế hoạch huấn luyện năm 2021, đơn vị còn tập trung vào làm tốt công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng nên khối lượng công việc khá nhiều. Anh em trong Ban phải tranh thủ thời gian làm tốt mọi công tác chuẩn bị phục vụ cho các nhiệm vụ được diễn ra chặt chẽ, đúng kế hoạch.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị huấn luyện của Ban CHQS huyện đang tập trung vào xây dựng lực lượng, tập huấn cán bộ, đồng thời hoàn thiện hệ thống mô hình, học cụ phục vụ cho công tác huấn luyện đúng, đủ số lượng đảm bảo về chất lượng theo hướng dẫn của cấp trên. Theo đó, đơn vị đã làm mới được hơn 120 bộ bia các loại, hàng trăm học cụ huấn luyện chuyên ngành trinh sát kỹ thuật. Vật chất phục vụ huấn luyện nội dung công binh với hơn 400 loại… 

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Vương Hải Hà, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: “Để công tác huấn luyện năm 2021 đảm bảo chất lượng, hiệu quả, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan trong Ban CHQS huyện làm tốt mọi công tác chuẩn bị về con người, thao trường huấn luyện. Bên cạnh đó, đơn vị đã củng cố, làm mới hệ thống mô hình học cụ đảm bảo cho công tác huấn luyện đạt chất lượng cao nhất. Điều đó được minh chứng thông qua đợt kiểm tra mô hình, học cụ huấn luyện do Bộ Tư lệnh tổ chức, đơn vị được lãnh đạo, chỉ huy các cấp biểu dương. Việc phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn chuẩn bị đầy đủ các loại vật chất, mô hình, học cụ phục vụ công tác huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên đảm bảo chất lượng. Cùng với đó, công tác tuyên tuyền giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện về vị trí vai trò của công tác chuẩn bị huấn luyện thường xuyên được cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm. Qua đó, thái độ, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân được nâng lên phát huy tốt tinh thần, trách nhiệm trong công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện năm 2021”. 

Để nâng cao chất lượng huấn luyện Đảng ủy, Ban CHQS huyện xác định việc xây dựng, bồi dưỡng cán bộ luôn là khâu then chốt. Do đó, trước khi vào huấn luyện, đơn vị tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn cán bộ, nâng cao kỹ năng sư phạm cho đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là đối với cán bộ quân sự cơ sở. Ngoài ra, việc xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ phụ trách, giúp đỡ các đơn vị cơ sở trong huấn luyện, diễn tập được triển khai chặt chẽ, nghiêm túc. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn chuẩn bị về thao trường, xây dựng các văn kiện, kế hoạch huấn luyện đúng quy định. 

Huyện Phú Xuyên có địa giới hành chính rộng nên Ban CHQS huyện đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành hướng dẫn, chỉ thị về việc tập trung các xã, thị trấn thành 6 cụm để huấn luyện, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. Đây là một trong những điểm mới trong công tác huấn luyện năm 2021, được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm với mong muốn nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao.  

Năm 2021, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên công tác huấn luyện có nhiều khó khăn. Để hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép” vừa huấn luyện, vừa phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện thể hiện sự quyết tâm: “Nếu dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Đảng ủy, Ban CHQS huyện quán triệt, hực hiện nghiêm túc các văn bản, thị thị, hướng dẫn của cấp trên về công tác phòng, chống dịch. Cùng với đó, đơn vị tiếp tục điều chỉnh kế hoạch huấn luyện cho phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị và từng địa phương, thực hiện chia nhỏ tập nhiều, quá trình huấn luyện phải đeo khẩu trang, sử dụng thuốc sát khuẩn, thực hiện giãn cách trong huấn luyện… đảm bảo nghiêm túc, không để dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2021.

Với sự cố gắng nỗ lực không ngừng của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện, công tác chuẩn bị huấn luyện của đơn vị cơ bản đã hoàn thiện, đảm bảo cho nhiệm vụ huấn luyện năm 2021 được diễn ra hiệu quả, an toàn về mọi mặt.

TRẦN ANH
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tết Trung thu đặc biệt

Tết Trung thu đặc biệt

Đó là một Trung thu giữa đại dịch. Nhiều tỉnh, thành phố trong vùng dịch sẽ buộc phải thực hiện quy định giãn cách xã ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ