A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao Quyết định và Giấy chứng nhận thương binh cho 14 đồng chí

QPTĐ-Chiều 1-12, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố, trao Quyết định và Giấy chứng nhận thương binh đợt 2 năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị.

Thực hiện Nghị định số 131 ngày 30/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; Nghị định số 75 ngày 24/7/2021 của Chính phủ quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng; kết quả giám định y khoa của Hội đồng Giám định y khoa Bệnh viện Quân y 105, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh, Đại tá Doãn Kim Tuyến, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã gắn Huy hiệu, trao Quyết định và Giấy chứng nhận thương binh cho 14 đồng chí. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với công lao của các đối tượng chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị mong muốn các thương binh được nhận quyết định đợt này sẽ phát huy hơn nữa phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục có những đóng góp cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp. Đồng thời, giáo dục con cháu luôn chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định nơi cư trú, là những công dân gương mẫu đi đầu.

Đại tá Doãn Kim Tuyến, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội 
trao Quyết định và Giấy chứng nhận thương binh.
Đại diện các thương binh nhận Quyết định phát biểu cảm tưởng.

Tại Hội nghị, các đại biểu được thông báo những chế độ chính sách được thụ hưởng và hướng dẫn các bước tiếp theo để hưởng trợ cấp thương tật hàng tháng.

Mạnh Quang

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ