A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Phú Xuyên 

Quan tâm, chăm lo đối tượng chính sách

QPTĐ-Những năm qua, Ban CHQS huyện Phú Xuyên thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể bảo đảm tốt an sinh xã hội trên địa bàn.

Ban CHQS huyện Phú Xuyên trao quyết định và giấy chứng nhận cho các thương binh trên địa bàn.

Theo Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng, Chính trị viên Ban CHQS huyện, trên cơ sở các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của trên, Đảng ủy Quân sự huyện đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện công tác chính sách và triển khai thực hiện đồng bộ bằng các biện pháp cụ thể. Ban CHQS quận phối hợp chặt chẽ với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, nhất là các  quyết định của Thủ tướng Chính phủ để mọi người hiểu và nhận thức rõ.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ban CHQS huyện đã xét duyệt và đề nghị cấp trên giải quyết chế độ trợ cấp một lần cho 28 đối tượng theo Quyết định 62; 14 đối tượng theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, xây dựng kế hoạch, tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần cho 19 đối tượng với số tiền hơn 64 triệu đồng đảm bảo dân chủ, công khai, đúng đối tượng. 100% đối tượng được hưởng chế độ đều yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội. 

Ông Kiều Anh Biết ở xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và bị thương, suy giảm khả năng lao động 24% vĩnh viễn. Vừa qua, ông được trao giấy chứng nhận thương binh và số tiền truy lĩnh trợ cấp hàng tháng là hơn 108 triệu đồng, hưởng trợ cấp thương tật hàng tháng là 1.249.000 đồng. Ông xúc động chia sẻ: “Tham gia dân công hỏa tuyến phục vụ kháng chiến, không nghĩ rằng sau này mình được hưởng chế độ như bây giờ. Chúng tôi thật sự rất biết ơn Đảng, Nhà nước, Quân đội đã ghi nhận và quan tâm chu đáo đến đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách”.

Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp ngày lễ, tết của dân tộc; thăm tặng quà gia đình chính sách, phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động nhân kỉ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ. Trong năm, Ban CHQS huyện phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà các đối tượng chính sách đối với xã Hồng Thái và xã Nam Triều cho 130 đối tượng, tặng quà 6 đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh nặng, người nhiễm chất độc hóa học.

Ngoài việc động viên, thăm hỏi các đối tượng chính sách, người có công thì việc tổ chức chi trả cho các đồng chí cán bộ mắc bệnh hiểm nghèo, tiền an điều dưỡng cho các đối tượng cũng được Ban CHQS huyện quan tâm thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao. Trong quý I năm 2021, Ban CHQS huyện đã chi trả cho 11 đồng chí cán bộ mắc bệnh hiểm nghèo; chi trả tiền an điều dưỡng cho 4 đối tượng. Thường xuyên hoàn thiện, cập nhật cơ sở dữ liệu, quản lý phần mềm các đối tượng chính sách gồm: Cán bộ quân đội nghỉ hưu, cán bộ quân đội nghỉ hưu mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện theo quy định. Ban CHQS huyện đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội chỉ đạo cơ sở rà soát, hoàn thiện hồ sơ danh sách liệt sỹ, bàn giao cung cấp thông tin, xác định số lượng hài cốt cần tìm kiếm, quy tập, xác minh, kết luận thông tin liệt sỹ.

Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: “Trong thời gian tới, Ban CHQS huyện tiếp tục tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội làm cho các cấp, các ngành và nhân dân địa phương tuyệt đối tin tưởng và sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương bám nắm các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của trên, định hướng nhiệm vụ giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng theo quy định”.

Đức Anh
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Kiểm soát ca nhiễm mới 

Kiểm soát ca nhiễm mới 

Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, nước ta đã đạt được nhiều kết quả tích cực ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ