A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những suất cơm ấm áp nghĩa tình 

 

QPTĐ-Trước những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua, Ban CHQS quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, các tổ chức chính trị-xã hội và doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần cổ vũ, động viên các lực lượng tuyến đầu và người dân vượt qua khó khăn, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch, quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Suất ăn 0 đồng của các cơ quan, đoàn thể quận Hai Bà Trưng góp phần cổ vũ, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

    
Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Đức Mạnh, Chính trị viên Ban CHQS quận cho biết: “Hiện nay, quận Hai Bà Trưng là địa phương có nhiều ca dương tính với Covid-19. Đơn vị đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận tham gia 27 chốt phòng, chống dịch; tổ chức lực lượng tuần tra kiểm soát, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm quy định giãn cách, bảo đảm 24/24 giờ chia thành các ca. Để động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch, đơn vị đã đề xuất với cấp trên tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức các hoạt động hỗ trợ nhằm chia sẻ bớt những khó khăn, chung sức đẩy lùi dịch bệnh”.

Đúng 11 giờ trưa, trong cái nóng hầm hập của thời tiết, các lực lượng tham gia tiếp nhận vẫn cẩn thận, nâng niu từng suất ăn vận chuyển đến các điểm chốt trao tận tay lực lượng tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng, Trần Lưu Hoa cho biết:  Dịch bệnh diễn biến phức tạp, hoạt động “Trao gửi suất ăn yêu thương 0 đồng” vô cùng ý nghĩa. Nhận thức rõ về vị trí, vai trò của hoạt động này, các tình nguyện viên dù bận nhiều công việc, song ai nấy đều tích cực, nhiệt tình tham gia, mong muốn những suất cơm sẽ được trao đến tận tay lực lượng tuyến đầu và người dân trong thời gian nhanh nhất. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận đã phối hợp chặt chẽ với Công ty Cổ phần BNAFoods Việt Nam quản lý chặt chẽ nguồn thực phẩm, tiến hành chế biến món ăn bảo đảm đủ chất dinh dưỡng, hợp khẩu vị. Quá trình thực hiện, chúng tôi thường xuyên tiếp thu ý kiến phản hồi của người dân để rút kinh nghiệm”.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, chương trình “Suất ăn yêu thương 0 đồng” được triển khai từ ngày 5-9. Trong ngày đầu tiên, chương trình đã gửi tặng 332 suất ăn cho lực lượng y tế, chốt trực và các bệnh nhân, người nhà tại “xóm chạy thận”. Đến nay, số lượng suất ăn đã tăng lên 500 suất/ngày. Dự kiến, số lượng sẽ tăng thêm để giúp đỡ nhiều người hơn nữa. Chương trình sẽ thực hiện đến hết ngày 21-9, nếu chưa hết giãn cách xã hội chương trình sẽ tiếp tục được duy trì. Toàn bộ kinh phí cho hoạt động này do các tổ chức chính trị-xã hội, doanh nghiệp cá nhân trên địa bàn hỗ trợ. Trong đó, Công ty Cổ phần BNAFoods Việt Nam hỗ trợ nguồn nhân lực tổ chức nấu, chuẩn bị các suất ăn phục vụ người dân. Ông Mai Văn Hạnh, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần BNAFoods Việt Nam chia sẻ: “Chấp hành các quy định trong phòng, chống dịch, công ty cũng tạm dừng hoạt động nhiều ngày nay. Với mong muốn cùng với các lực lượng chức năng chung tay đẩy lùi dịch bệnh đưa cuộc sống trở lại bình thường, chúng tôi đã nảy ra ý tưởng phối hợp với các tổ chức chính trị trên địa bàn và nhà hảo tâm thực hiện chương trình “Bếp Thạch Sanh” với mục đích cùng các tổ chức chính trị-xã hội chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn”.

Nhận những suất cơm chứa đựng tình cảm và sự sẻ chia của các tổ chức chính trị xã hội, anh Đặng Ngọc Long, dân quân phường Minh Khai bộc bạch: Những ngày này, tuy công việc vất vả nhưng những suất cơm, chai nước được “hậu phương” mang đến trao tặng, chúng tôi cảm thấy ấm lòng và rất trân trọng. Tôi cũng như các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt cảm ơn sự quan tâm của các tổ chức chính trị-xã hội đã có những việc làm ý nghĩa, thiết thực động viên chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Giữa khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những suất cơm ấm áp nghĩa tình được trao gửi bằng tất cả tấm lòng của “hậu phương” trao gửi đến lực lượng tuyến đầu và những người dân gặp khó khăn. Điều đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia của các tổ chức chính trị-xã hội, các doanh nghiệp đối với công tác phòng, chống dịch, góp phần tiếp thêm sức mạnh giúp cho người dân vượt qua khó khăn, chấp hành nghiêm các quy định giãn cách xã hội, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, từng bước đưa cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường.  

Q.ĐÔNG-V.DŨNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Giữ vững thành quả chống dịch

Giữ vững thành quả chống dịch

Tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị số 08/CT-TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo ...
“Vùng xanh” du lịch

“Vùng xanh” du lịch

Ngành Du lịch Hà Nội khởi động đón khách trở lại, với việc xây dựng các “vùng xanh”, đảm bảo an toàn cho du khách và ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ