A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS quận Long Biên

Ghi nhận tại buổi khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc

QPTĐ-Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), vừa qua, Ban CHQS quận Long Biên đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và UBND phường Giang Biên tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí phục vụ các đối tượng chính sách trên địa bàn phường.

6 giờ 30 phút sáng tại Trung tâm Y tế phường Giang Biên, mặc dù còn khá sớm nhưng đã có rất đông đối tượng chính sách và người nhà tập trung tại đây. Trong tâm trạng phấn khởi, bác Nguyễn Văn Sự, một bệnh binh nhiễm chất độc da cam, hiện đang sinh sống tại Tổ 4 hồ hởi chia sẻ: Đây là một hoạt động rất thiết thực, vừa thể hiện được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với những đối tượng chính sách vừa giúp chúng tôi nắm được tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân, do đó, tôi và nhiều người khác có mặt từ rất sớm để thời gian khám và nghe tư vấn được kĩ càng hơn.

Tổ chức khám bệnh cho các đối tượng bảo đảm chặt chẽ, chất lượng.

Cuộc trao đổi bị gián đoạn bởi những tiếng xôn xao của bà con nhân dân khi thấy sự xuất hiện của đoàn xe thuộc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiến vào sân của Trạm Y tế. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, các y bác sĩ cùng đội ngũ cán bộ Ban CHQS quận, phường và lực lượng tình nguyện nhanh chóng vận chuyển thuốc men, dụng cụ y tế về nơi tập kết. Trong vòng gần 1 tiếng đồng hồ, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn thành, buổi khám bệnh được tiến hành theo đúng kế hoạch.

Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm, các y, bác sỹ trong đoàn đã tiến hành thăm khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho 125 đối tượng là thương bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng…; kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị, đồng thời tư vấn cho mọi người các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, đối với những đối tượng chính sách sức khỏe yếu, không có khả năng đến Trung tâm Y tế, đoàn cũng cử các tổ đi tới tận nhà, tận tình khám bệnh, tư vấn và tặng quà cho các đối tượng. Cầm trên tay túi thuốc vừa được phát, ông Nguyễn Văn Hạnh, thương binh ¼, hiện đang cư trú tại tổ 2 cho biết: Do tuổi già ngại đi lại nên cũng lâu rồi tôi chưa có điều kiện để kiểm tra sức khỏe của bản thân. Cho nên hôm nay được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang về tận nơi để khám bệnh lại còn được phát thuốc miễn phí nữa, quả thật tôi rất mừng, cảm ơn Đảng và Nhà nước đã có những chính sách thiết thực giúp cho những đối tượng như chúng tôi cảm thấy vinh dự khi đã cống hiến xương máu cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Ban CHQS quận Long Biên tặng quà cho các đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn phường.

Bận rộn với công tác tổ chức, điều hành từ sáng sớm cho đến khi người cuối cùng nhận được túi thuốc của mình, Thượng tá Vũ Thanh Quang, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Long Biên vui vẻ cho biết: Năm 2022, Ban CHQS quận đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 đối tượng trên địa bàn phường Thạch Bàn và phường Long Biên. Nhìn chung, 2 đợt khám đều đạt kết quả hết sức tích cực, tạo được sự phấn khởi, niềm tin vào đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. Do đó, trong năm nay, ngoài việc phối hợp tổ chức tại phường Giang Biên, trong thời gian tới, chúng tôi cũng xây dựng kế hoạch, phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường Phúc Lợi; đồng thời tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” khác như chi trả trợ cấp, thăm hỏi tặng quà… nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự tri ân đối với những người đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn.

Luân Phạm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ