A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu đoàn KSQS 103

Bảo đảm tốt đời sống bộ đội

 

QPTĐ-Thời gian qua, Tiểu đoàn KSQS 103 đã tập trung triển khai nhiều biện pháp thiết thực, nâng cao hơn nữa đời sống của bộ đội. Qua đó, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị yên tâm tư tưởng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tiểu đoàn KSQS 103 tích cực chăm sóc sức khỏe bộ đội.

Đại úy Phạm Vĩnh Toản, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn KSQS 103 cho biết: Trước những khó khăn như: Đơn vị đóng quân phân tán, tổ chức nhiều bếp ăn; đơn vị di chuyển sang vị trí đóng quân mới; ảnh hưởng của dịch Covid-19… Tiểu đoàn đã tiến hành rà soát, kiểm tra lại toàn bộ cơ sở, vật chất hậu cần, từ đó có phương án củng cố, tu sửa đáp ứng với nhu cầu sinh hoạt, công tác của bộ đội. Đồng thời, đơn vị đẩy mạnh thực hiện Phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, nhất là nội dung giữ ổn định đời sống bộ đội, cải thiện điều kiện ăn, mặc, ở, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm tốt vệ sinh môi trường. Ngoài ra, trong các buổi sinh hoạt tập trung, chúng tôi cũng luôn lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, nhất là những đơn vị đóng quân xa Tiểu đoàn để kịp thời giải quyết nhằm không ngừng nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Để đảm bảo điều kiện ăn, mặc, ở cho bộ đội, Tiểu đoàn làm tốt công tác khảo sát giá cả thị trường; duy trì nghiêm hoạt động của tổ kinh tế, hội đồng giá; quản lý chặt chẽ từ khâu khai thác tạo nguồn tới khâu chế biến, sử dụng bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt năm 2021, mặc dù phải thực hiện nhiều nhiệm vụ, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giãn cách xã hội kéo dài, việc bảo đảm thực phẩm gặp nhiều khó khăn nhưng đơn vị đã linh hoạt trong xử lý, tổ chức ăn giãn cách, chia các đối tượng, khung giờ ăn khác nhau, giữ vững chất lượng của từng bữa ăn, nhiệt lượng bình quân đạt 3.600Kcal/người/ ngày. Trong năm, được sự quan tâm, đầu tư của cấp trên, doanh trại của Tiểu đoàn đã được xây dựng mới, đáp ứng với nhu cầu sinh hoạt, học tập và công tác của bộ đội. Để giữ cho đơn vị luôn chính quy, xanh, sạch, đẹp, đơn vị tăng cường quán triệt, giáo dục bộ đội ý thức giữ tốt, dùng bền cũng như tham gia đóng góp ngày công lao động củng cố doanh trại. Cùng với đó, Tiểu đoàn tổ chức tiếp nhận và cấp phát đầy đủ tiêu chuẩn, chế độ quân trang thường xuyên cho các đối tượng theo đúng quy định; tiến hành cấp mới, thu cũ, bảo đảm quân trang ra quân cho hạ sỹ quan, chiến sĩ xuất ngũ, không để hiện tượng trùng lĩnh, trùng cấp và mất mát xảy ra. 

Đối với việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bộ đội, đơn vị đã duy trì và thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng dịch; thường xuyên theo dõi, kiểm tra sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ; tỷ lệ các bệnh thông thường đều ở dưới giới hạn cho phép. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, với đặc thù nhiệm vụ phải hoạt động ngoài doanh trại, nguy cơ lây nhiễm cao, Tiểu đoàn đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, phân công rõ trách nhiệm và đề ra quy chế làm việc, chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch như: Phun khử khuẩn thường xuyên, duy trì giãn cách khi học tập, sinh hoạt; cách ly kịp thời những trường hợp F0, F1… phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ và thực tiễn của đơn vị. Nhờ đó đã hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm của bệnh dịch, giữ vững quân số khỏe. Ngoài ra, Tiểu đoàn cũng chỉ đạo các đơn vị quan tâm nâng cao sức khỏe bộ đội, tăng cường rèn thể lực nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ.

Có thể nói, với sự quan tâm của cấp ủy, chỉ huy, đời sống của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn KSQS 103 ngày càng được nâng lên. Cán bộ, chiến sĩ coi đơn vị như là ngôi nhà thứ 2 của mình để từ đó yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ