A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI VIẾT NÉT ĐẸP NGƯỜI CHIẾN SĨ THỦ ĐÔ

Nữ CCB gương mẫu, tận tụy việc nghĩa

QPTĐ-Trở về cuộc sống đời thường, nữ cựu chiến binh(CCB) Trương Thị Huế, Chi hội phó, Chi hội CCB Tổ dân phố số 8, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội vẫn luôn giữ vững phẩm chất người lính Cụ Hồ, gương mẫu, không ngừng vươn lên góp phần xây dựng địa phương giàu mạnh. Bà là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu”.

CCB Trương Thị Huế đan mũ len tặng các cháu vùng cao tỉnh Điện Biên

Ở cái tuổi gần 70, ở thời kỳ “dưỡng lão” theo lẽ thường quy luật song bà vẫn hăng say công việc Hội. Bà lớn lên trong một gia đình nông dân ở thành phố Việt Trì. Năm 18 tuổi, cô gái trẻ Trương Thị Huế tình nguyện lên đường nhập ngũ, công tác tại nhiều đơn vị trong quân đội. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ,  bà làm công tác phục vụ ở Đài phát thanh Binh vận Tổng Cục chính trị, sau giải phóng miền Nam (1975) bà Huế tiếp tục tham gia công tác văn thư hành chính tại Tạp chí Quốc phòng Toàn dân cho đến khi về hưu với quân hàm Đại úy. Vì nhu cầu cuộc sống, bà lại chuyển về làm công tác tạp vụ ở Báo Nông thôn Ngày nay cho đến khi về nghỉ, ở đâu, bà cũng được anh em quý mến về tinh thần trách nhiệm công việc.

Trở về cuộc sống đời thường, bà thường xuyên vận động các thành viên trong gia đình, người dân trong tổ cùng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở phường.

Là người đã trải qua những gieo neo, cực nhọc nên bà luôn thấu hiểu và đồng cảm với người nghèo khó. Với nhiệt huyết của mình, bà tiếp tục tham gia công tác địa phương. Từ đó đến nay, bà trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau và được tập thể tín nhiệm bầu làm Chi hội phó CCB. Được mọi người tin tưởng, bà luôn nỗ lực đóng góp cùng cấp ủy, chi bộ và các đoàn thể địa phương làm tốt công tác xây dựng khối đoàn kết trong khu dân cư; luôn động viên, chia sẻ, giúp đỡ anh em CCB trong chi hội và người dân trong Tổ; tích cực tuyên truyền, vận động người dân thi đua xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng Chi hội CCB ngày càng vững mạnh, góp phần đưa khu dân cư trở thành một trong những điển hình về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện tốt và đầy đủ các nghĩa vụ của công dân.

Bà Huế cũng là người luôn lấy chữ “Tâm” làm đầu, gương mẫu tận tụy việc nghĩa, có những việc làm vì tập thể, vì người dân trong tổ và hoạt động nghĩa cử khác. Bà tiên phong trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo; có tác động đến suy nghĩ chung trong cộng đồng phải biết san sẻ, yêu thương, chung tay giúp đỡ những người còn khó khăn hơn mình.

Cùng sự hỗ trợ từ các nguồn quỹ và của cá nhân, bà tự nguyện đan mũ len tặng trẻ em hàng nghìn chiếc, trị giá hàng chục triệu đồng. Cụ thể, bà đã trao gần 600 mũ qua Hội CCB quận tặng cho Hội CCB Mường Chà-Điện Biên chuyển tới các cháu học sinh các trường PTCS trên địa bàn huyện. Sản phẩm mũ len bà Huế đan đã được trưng bày tại Phòng Bảo tàng Hội CCB Thành phố.

Địa bàn Tổ dân cư số 8 có sân khu tập thể chung, bà không quản nắng mưa, gió rét, thường xuyên vệ sinh, quét dọn, cùng đồng đội trồng cây xanh, tu sửa, sơn quét các phương tiện khu vui chơi cho các cháu. Hàng năm vào những ngày Thiếu nhi 1/6, rằm Trung thu, tổng kết năm học.. bà cùng bà con lo toan, nắm số lượng các cháu học sinh giỏi, các cháu nghèo vượt khó để tổ chức tặng quà, động viên các cháu thi đua học tốt.

Bằng những cố gắng của mình trong công tác Hội, hoạt động của tổ dân phố, bà Huế đã giúp phong trào CCB của Tổ dân phố 8 luôn đạt kết quả cao, góp phần đưa khu dân cư có nhiều chuyển biến tích cực về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện tốt và đầy đủ các nghĩa vụ của công dân. Hàng năm, 100% gia đình hội viên đạt Danh hiệu “Gia đình văn hóa”, 98% hội viên tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài, từ thiện nhân đạo; 97% hội viên tích cực tham gia các phong trào văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao...

Với những kết quả đó, bà Trương Thị Huế xứng đáng được Hội CCB quận tặng Giấy khen trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” 2 năm liền  2019, 2020. 

NGUYỄN VĂN KHOA


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Kiểm soát ca nhiễm mới 

Kiểm soát ca nhiễm mới 

Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, nước ta đã đạt được nhiều kết quả tích cực ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ