A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS quận Long Biên

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính 

 

QPTĐ-Năm 2020, Ban CHQS quận Long Biên đã tổ chức triển khai, thực hiện chặt chẽ công tác cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) trong lực lượng vũ trang quận. Đội ngũ cán bộ, nhân viên phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cụ thể, trên lĩnh vực cải cách thể chế, Ban CHQS quận thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng tham mưu với Quận ủy, UBND quận ban hành các chỉ thị, kế hoạch. Trong năm, xây dựng các kế hoạch, hướng dẫn các đơn vị cơ sở dân quân tự vệ thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng một cách đồng bộ, đúng với quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Thượng tá Vũ Thanh Quang, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận cho biết: “Trên cơ sở tổ chức, biên chế quân số, chúng tôi chủ động liên hệ, phối hợp với Phòng Tư pháp quận giáo dục, phổ biến pháp luật và tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ về phương pháp soạn thảo các loại văn bản để nâng cao trình độ, tham mưu giúp chỉ huy soạn thảo các loại văn bản bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Cùng với đó, chúng tôi luôn thực hiện nghiêm quy định Thông tư số 80 của Bộ Quốc phòng ban hành Quy chế về công tác văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong Quân đội; Thông tư số 81 của Bộ Quốc phòng hướng dẫn về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính của các cơ quan, đơn vị trong Quân đội cho các đối tượng”. 

Ban CHQS quận và Ban CHQS các phường thuộc quận Long Biên tích cực cải cách thủ tục hành chính.

 

hực hiện cải cách thủ tục hành chính quân sự, Ban CHQS quận đã chủ động công khai các loại thủ tục hành chính trên các lĩnh vực thuộc phạm vị quản lý. Tổ chức lồng ghép nhiều nội dung vào một buổi họp để giảm thời gian cho cơ sở. Điều đáng ghi nhận đó là sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan thuộc Ban CHQS quận, Ban CHQS các đơn vị cơ sở và UBND các phường trong thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân; giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, đề nghị, phản ánh của công dân theo đúng quy định của pháp luật. Trong năm, Ban CHQS quận kịp thời xử lý những kiến nghị, phản ánh của các cá nhân, tổ chức về quy định hành chính thuộc chức năng của Ban CHQS quận nhằm nâng cao chất lượng thực hiện các quy định hành chính.  

Đối với công tác hiện đại hóa hành chính, Ban CHQS quận đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính và công việc trên mạng nội bộ và mạng internet. Đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý lực lượng dự bị động viên và dân quân tự vệ. Việc ứng dụng CNTT phục vụ có hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của cơ quan và các đơn vị cơ sở. Đồng thời, góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm thiểu các quy trình công việc đang được tiến hành theo phương pháp thủ công.

Đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận cho biết thêm: Chúng tôi luôn chú trọng gắn việc CCTTHC với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công khai hoạt động theo quy chế của từng mặt công tác. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, kiểm tra việc chấp hành và điều hành thực hiện nhiệm vụ của các ban. Những trường hợp vị phạm chúng tôi xử lý nghiêm, nhất là việc chấp hành quy chế làm việc của từng người, từng bộ phận trong Cơ quan Quân sự quận.

Nhờ tích cực chủ động thực hiện nên công tác CCTTHC trong lực lượng vũ trang quận Long Biên đạt nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng soạn thảo, ban hành văn bản như các chỉ thị, nghị quyết, quy định, quy chế, hướng dẫn bảo đảm chặt chẽ, không chồng chéo về chức năng nhiệm vụ, đúng pháp luật. Qua đó, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhân viên làm công tác giải quyết thủ tục hành chính, giúp hoạt động từ cơ quan đến các đơn vị dân quân tự vệ được triển khai thực hiện kịp thời, thống nhất, đạt hiệu quả thiết thực.

Phúc Nguyên
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ