A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nuôi quân giỏi để hoàn thành tốt nhiệm vụ

QPTĐ- Tiểu đoàn Thông tin 610 là đơn vị được giao nhiệm vụ bảo đảm thông tin liên lạc thường xuyên, đột xuất, giúp Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ và các nhiệm vụ khác. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đơn vị hết sức chú trọng đến công tác nuôi dưỡng bộ đội, bảo đảm tỉ lệ quân số khỏe luôn đạt trên 95%.

Chị em phụ nữ Tiểu đoàn Thông tin 610 luôn tâm huyết với “Bữa cơm tình chị”.

Vào thứ Tư hàng tuần, hội viên Hội Phụ nữ Tiểu đoàn Thông tin 610 đã có mặt tại bếp ăn, mỗi người một việc cùng với Tiểu đội nuôi quân tất bật chuẩn bị cơm trưa cho cán bộ, chiến sĩ. Chị em ai cũng dành sự tâm huyết cho “Bữa cơm tình chị”-một mô hình được Hội Phụ nữ đơn vị triển khai thực hiện hiệu quả nhiều năm nay.

 Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Lụa, Nhân viên Quân y Tiểu đoàn chia sẻ: “Tiểu đội phục vụ của Tiểu đoàn chỉ có 5 đồng chí. Quân số ít nên anh em khá vất vả. Vì vậy, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, chỉ huy các cấp, sắp xếp công việc chuyên môn hợp lý, mỗi tuần chúng tôi đều dành một buổi để hỗ trợ bộ phận “anh nuôi” chế biến, cải tiến món ăn, giúp bộ đội ăn ngon miệng. Chị em ai cũng mong việc làm nhỏ của mình sẽ tiếp thêm động lực để cán bộ, chiến sĩ đơn vị tích cực trong huấn luyện, rèn luyện”.

Được biết, để không ngừng nâng cao chất lượng nuôi dưỡng bộ đội, cùng với sự san sẻ của cán bộ, chiến sĩ đơn vị, Tiểu đoàn làm tốt công tác giáo dục, quán triệt để nhân viên, chiến sĩ Tiểu đội phục vụ biết khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu, cải tiến cách thức chế biến món ăn. Trước hết, nắm chắc và thực hiện nghiêm “10 nguyên tắc vàng” trong chế biến thực phẩm của Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ Y tế, bảo đảm cho bộ đội ăn đúng, đủ, ngon, hết tiêu chuẩn, với nhiệt lượng bình quân luôn đạt từ 3.280-3.290 kcal/người/ngày. Đặc biệt, chú trọng công tác vệ sinh môi trường, sắp xếp trang thiết bị, dụng cụ cấp dưỡng gọn gàng, thống nhất để nhà ăn, nhà bếp luôn thoáng mát, sạch sẽ. 

Thiếu tá Nguyễn Tứ Kiện, Tiểu đoàn trưởng cho biết: “Đảng ủy, chỉ huy đơn vị luôn quán triệt sâu sắc các nội dung, chỉ tiêu của Phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”, cụ thể hóa vào nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ thường kỳ, tổ chức triển khai thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, trong đó, hết sức chú trọng công tác nuôi dưỡng bộ đội. Tiểu đoàn thường xuyên chỉ đạo xây dựng thực đơn bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ bảo đảm phù hợp, chất lượng. Đơn vị cũng tổ chức lựa chọn, ký hợp đồng với công ty có uy tín để cung cấp lương thực, thực phẩm phục vụ chế biến món ăn, bảo đảm vệ sinh, an toàn. Hàng ngày, chỉ huy đơn vị kiểm tra, trực ban Tiểu đoàn theo dõi, ghi chép số lượng, chất lượng, chủng loại, nguồn gốc thực phẩm nhập bếp, giám sát lực lượng nuôi quân thực hiện chế biến món ăn đảm bảo đúng, đủ tiêu chuẩn, định lượng. Chính quy nhà ăn, nhà bếp cũng được chú trọng… Với những biện pháp đồng bộ trên, đã góp phần nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc bộ đội ở đơn vị”.

Đức Trọng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ